Hãy cẩn trọng khi đăng ảnh con cái lên mạng xã hội

Câu chuyện của một phụ nữ ở vùng Merseyside, Liverpool, vương quốc Anh bị lợi dụng khi đăng ảnh con gái của mình lên Instagram khiến các bậc phụ huynh phải cẩn trọng khi đăng ảnh con cái lên mạng xã hội.

Cô Amanda Morgan, 29 tuổi, ở Merseyside, Liverpool đã đăng ảnh con gái Callia của mình lên trên tài khoản Instagram cá nhân của mình. Callia hiện nay đã 2 tuổi, còn bức ảnh được cô Amanda đăng lên mạng xã hội là khi Callia mới 6 tháng tuổi.

Sau đó, cô Amanda được các bậc cha mẹ khác thông báo rằng, những bức ảnh của Callia đã được chia sẻ trên một trang web khiêu dâm của Nga, nơi những kẻ ấu dâm có thể up ảnh lên và đưa ra bình luận tục tĩu. Trong một bức ảnh, gương mặt của Callia đã được chỉnh sửa để trông như thể cô bé có đôi mắt xanh lục, lông mi đen dài và son môi. Trong khi đó, người mẹ khẳng định chưa từng trang điểm cho con gái như vậy.

Cô Amanda và con gái Callia. Ảnh: Kennedy News and MediaCô Amanda và con gái Callia. Ảnh: Kennedy News and Media

Không những thế, cô Amanda còn tìm thấy các bình luận bệnh hoạn của những kẻ ấu dâm về bức ảnh bé Callia đang bò bằng 4 chân. Amanda cho biết, cô đã "khóc không ngừng trong 45 phút" khi lần đầu tiên được kể về trang web. Amanda bị shock và rất hối hận vì đã đăng ảnh con gái mình lên trang Instagram.

Amanda đành cài đặt lại Instagram cá nhân ở chế độ riêng tư, báo cáo với cảnh sát về website đen. Cô đã liên hệ với một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em để nhờ giúp đỡ.

Ảnh bé Callia bị chỉnh sửa trên website đen. Ảnh: Kennedy News and MediaẢnh bé Callia bị chỉnh sửa trên website đen. Ảnh: Kennedy News and Media

"Tôi không muốn ai phải chịu cảm giác như tôi và không muốn bọn trẻ bị lạm dụng như vậy. Sự im lặng sẽ không giúp ích cho ai cả. Càng nhiều người biết và chú ý đến nó, nó sẽ sớm bị gỡ", cô Amanda tâm sự.

Hiện tại, cô Amanda đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh không nên đăng tải ảnh con công khai vì rất dễ "rơi vào tay kẻ xấu". Cô cũng cùng một số người cố gắng báo cáo để cơ quan quản lý đóng cửa website ấu dâm này. Tuy nhiên, đến nay nó vẫn hoạt động và hình ảnh của bé Callia vẫn tiếp tục bị lạm dụng.

Theo phunuvietnam.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hãy cẩn trọng khi đăng ảnh con cái lên mạng xã hội tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô