Hội LHPN Hà Nội tập huấn kỹ năng nắm bắt, nhận diện âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

Ngày 21/8, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng nắm bắt, nhận diện âm mưu “Diễn biến hòa bình”, của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Trọng Hà – Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương  làm báo cáo viên tại hội nghị tập huấnĐồng chí Vũ Trọng Hà – Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương trao đổi với cán bộ, hội viên Hội LHPN Hà Nội tại hội nghị tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đạo diện lãnh đạo Hội LHPN các quận, huyện, công tác viên dư luận xã hội do Thành hội quản lý và cán bộ phong trào các ban của Thành hội.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấnCác đại biểu tham dự buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn đồng chí Vũ Trọng Hà – Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng nắm bắt, nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Cụ thể, về tình hình hoạt động chống phá của các thế lực thù địch : Sử dụng  phương tiện truyền thông để gia tăng các hoạt động chống phá; Dùng lực lượng tôn giáo đẩy mạnh “ dân chủ, nhân quyền”, tạo bất ổn về an ninh chính trị, tập dượt cách mạng sắc màu; hình thành và hậu thuẫn các “hội”, “nhóm” núp danh” xã hội dân sự”; sử dụng một bộ phận trí thức, văn nghệ sỹ, người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội để tạo dựng  “ngọn cờ”; triệt để lợi dụng thông tin trên báo chí chính thống và tâm lý hiếu kỳ , tò mò, thích tìm cái mới của giới trẻ. Về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch gồm: Phủ nhận các luận điểm của chủ nghĩa Mác-LeeNin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc phủ định  các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phủ nhận giá trị lịch sử của dân tộc và những thành quả của cách mạng; xuyên tạc bóp méo các sự kiện chính trị, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm; xuyên tạc nhằm hạ bệ thần tượng; bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo  và nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đồng thời, báo cáo viên Vũ Trọng Hà cũng đã đưa ra một số giải pháp đấu tranh trong tình hình mới đó là, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị; tăng cường thông tin tích cực, giáo dục chính trị tư tưởng qua các kênh truyền thông; tăng cường đấu tranh , ngăn chặn, triệt phá, xử lý tin giả, thông tin sai sự thật, xấu độc trên Internet, mạng xã hội…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên dư luận xã hội, cán bộ chuyên trách  thành, quận, huyện thị xã  cập nhật những kiến thức, thông tin về nắm bắt và nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Tin, ảnh: THANH THANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Hà Nội tập huấn kỹ năng nắm bắt, nhận diện âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trong tình hình mới. tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô