ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên của Hà Nội

Hiện nay, tại một số địa điểm như: Ngã tư Lê Văn Hưu giao Ngô Thì Nhậm, đường Giảng Võ, Bà Triệu đã xuất hiện những cây ATM phát khẩu trang miễn phí cho người dân với nhiều khung giờ khác nhau.

Tại Hà Nội, những ngày gần đây đã xuất hiện một số "cây ATM" phát khẩu trang miễn phí, góp phần cùng với cộng đồng chung tay đẩy lùi Covid-19.

Số lượng khẩu trang hết rất nhanh, thường chỉ trong vòng 2 - 3 giờ đồng hồ, bởi lượng người nhận khá đông. Vì vậy, mỗi cây ATM đều dán thông báo mỗi người chỉ nên lấy từ 1 - 3 cái khẩu trang y tế. Anh Nguyễn Văn Phương – nhân viên của Công ty Vedette, một trong những công ty tài trợ cho chiến dịch ATM khẩu trang miễn phí lần này cho biết, dự kiến công ty sẽ phát khoảng 20.000 khẩu trang miễn phí dành cho người dân trên địa bàn Hà Nội để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi Covid-19.

"Tuy nhiên, thời gian đầu thực hiện, thiết kế của những cây ATM này còn thô sơ, chưa kiểm soát được lượng khẩu trang mỗi người dân đến nhận, dẫn đến việc người lấy nhiều, người lấy ít, người đến muộn thì hết sạch không còn cái nào", anh Phương cho biết thêm.

Ngoài ra, cạnh chiếc ATM khẩu trang còn được đặt 2 lọ dung dịch sát khuẩn miễn phí, giúp cho mọi người khi đến nhận khẩu trang miễn phí có thể sát khuẩn phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

M. C

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết ATM khẩu trang miễn phí đầu tiên của Hà Nội tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô