Tâm Giao trò chuyện:

Chờ giàu rồi mới kết hôn

Chúng em yêu nhau đến bây giờ đã hơn 3 năm. Dù cả hai đã đi làm nhưng vì lương thấp nên chúng em vẫn sống phụ thuộc vào bố mẹ. Gần đây, bạn gái em thúc giục chuyện cưới xin nhưng em chưa đồng ý. Lý do, em rất sợ kết hôn xong phải sống cảnh nghèo khó.

Lấy vợ rồi, em sẽ hết được bố mẹ "bao cấp", phải ra ngoài sống riêng. Bấy giờ, cuộc sống hôn nhân của bọn em sẽ thế nào nếu như hai đứa cứ nghèo như bây giờ. Vì vậy, em bảo với người yêu là chờ giàu rồi hãy kết hôn, nhưng cô ấy không chịu. Em không biết phải làm thế nào nữa, Tâm Giao hãy cho em lời khuyên.

[email protected]

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ở đời này, trừ những người được sinh ra trong nhung lụa ngay từ nhỏ, có gia thế khá giả giàu có, biết chắc chắn sau này mình sẽ được thừa hưởng tài sản lớn của bố mẹ để lại thì mới biết mình giàu có. Còn lại, chẳng có ai không làm việc kiếm tiền mà lại trở thành người giàu. Và cũng không ai dám chắc chắn đến một thời điểm nhất định nào đó mình sẽ trở nên giàu có nếu không biết cách làm ăn. Vì thế, mục tiêu bạn đặt ra chờ giàu rồi mới kết hôn có vẻ không khả thi. Với thu nhập như hiện tại, bạn lại không thêm phương án nào để kiếm tiền thêm, cứ chấp nhận sống trong sự "bao cấp" của bố mẹ thì cái đích giàu có sẽ mãi xa vời.

Bạn hãy nhìn trong cuộc sống, có rất nhiều cặp vợ chồng nghèo nhưng họ vẫn sống hạnh phúc. Khi bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân, đa số cặp vợ chồng đều có xuất phát điểm còn khó khăn, nhưng họ yêu thương nhau, cùng cố gắng làm ăn để cuộc sống ấm no dần. Các bạn yêu nhau đã 3 năm, thời gian đối với mỗi cô gái rất quan trọng bởi "mỗi tuổi đuổi xuân đi". Việc cô ấy thúc giục bạn cưới hỏi cũng là hợp lý. Bố mẹ bạn cũng chẳng thế sống mãi để "bao cấp" cho bạn đến hết đời. Vì thế, bạn cần có trách nhiệm với cuộc đời mình, với tình yêu, hôn nhân. Thay vì chờ giàu có, sao bạn không cùng cô ấy về cùng một nhà rồi bắt tay cùng nhau làm kinh tế. Hai người cùng làm bao giờ cũng sẽ nhanh "giàu" hơn là một người, bạn nhé!

Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chờ giàu rồi mới kết hôn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô