Hà Nội: Học sinh tựu trường từ ngày 1/9

Ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học của Hà Nội sớm nhất vào ngày 1/9/2020. Ngày khai giảng được tổ chức thống nhất trên toàn thành phố vào ngày 5/9/2020.

Năm nay, hình thức khai giảng sẽ được tính toán phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)Năm nay, hình thức khai giảng sẽ được tính toán phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa).

Đó là thông tin đáng chú ý tại Quyết định số 3635/QĐ-UBND ngày 19/8/2020 về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội do UBND TP Hà Nội vừa ban hành.

Theo Quyết định này, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố, thời gian kết thúc học kỳ I là trước ngày 16/1/2021; thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II vào trước ngày 25/5/2021; thời gian kết thúc năm học trước ngày 31/5/2021.

Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS vào trước ngày 15/6/2021. Thời gian hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 10 vào trước ngày 31/7/2021. Riêng thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Quyết định cũng nêu rõ, giám đốc Sở GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 tại Quyết định này; đề xuất UBND thành phố quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt.

Trước đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, Bộ GD-ĐT cũng đã có định hướng cho các địa phương về việc chuẩn bị năm học mới. Theo đó, Bộ GD-ĐT cũng đã chia các địa phương thành các nhóm nguy cơ dịch bệnh khác nhau. Đối với các địa phương do dịch bệnh nên chưa đảm bảo an toàn để khai giảng trực tiếp thì có thể tổ chức lễ khai giảng trực tuyến. Học sinh ở nhà vẫn có thể theo dõi không khí khai giảng của trường. Nhìn chung, ngày khai giảng cần được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa và phải đặt an toàn của học sinh, giáo viên lên hàng đầu.

Tại Hà Nội, các trường phổ thông cũng đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho năm học mới như vệ sinh, phun khử khuẩn khuôn viên trường học, chuẩn bị các dụng cụ phòng chống dịch, lên phương án để đón học sinh vào năm học mới… Các trường tiểu học trên địa bàn cũng đã hoàn tất công tác tập huấn giáo viên lớp 1 để sẵn sàng triển khai sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

T.T

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh tựu trường từ ngày 1/9 tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô