Từ 0 giờ ngày 27/8 bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông

(PNTĐ) - Từ 0 giờ ngày 27/8, các Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu mở trang web để thí sinh, phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020. Thí sinh có thể truy cập địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi.

Để hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi thuận tiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp dữ liệu điểm thi tới các cơ quan thông tin đại chúng. Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi miễn phí trên các báo điện tử.

Bắt đầu từ 0h ngày 27/8/2020, Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Bắt đầu từ 0h ngày 27/8/2020, Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dữ liệu điểm thi đợt 1 của gần 867.000 thí sinh trên cả nước được công bố đồng loạt, bao gồm số báo danh và điểm các môn thi, bài thi của thí sinh.

Sau khi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân tích và công bố thông tin rộng rãi về phổ điểm các môn thi, bài thi. Dữ liệu này giúp thí sinh tham khảo điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, mỗi thí sinh sẽ có một lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 16/9 và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 18/9.

Dự kiến, chậm nhất ngày 30/8 việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông sơ bộ; các Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Từ 0 giờ ngày 27/8 bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô