Khởi động tuyển chọn cho “Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp NINJA tại TP Hồ Chí Minh”

Chia sẻ

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến giữa ba nước Việt Nam, Nhật Bản, Singapore để khởi động việc tuyển chọn “Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp NINJA tại TP Hồ Chí Minh” (NINJA Accelerator in Ho Chi Minh City). Hạn nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển là ngày 16/10/2020.

Phát biểu khai mạc Hội thảo trực tuyến của Bà Brenda Ng., Trợ lý Điều hành, Phụ trách mảng Phát triển Doanh nghiệp, Công ty Innovation Enterprise (NTUitive).Phát biểu khai mạc Hội thảo trực tuyến của Bà Brenda Ng., Trợ lý Điều hành, Phụ trách mảng Phát triển Doanh nghiệp, Công ty Innovation Enterprise (NTUitive).

Từ tháng 1/2020, thông qua Chương trình Hỗ trợ Doanh nhân khởi nghiệp “Project NINJA(Next INnovation with JApan”, JICA đã triển khai các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết về khởi nghiệp, xác định các vấn đề mà các doanh nhân khởi nghiệp gặp phải, đề xuất chính sách, tổ chức các hoạt động kết nối giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nhân khởi nghiệp nhằm hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển. Việt Nam là quốc gia ASEAN đầu tiên triển khai chương trình này.

Chương trình này sẽ tuyển chọn 30 nhóm khởi nghiệp có khả năng giải quyết một cách sáng tạo các vấn đề xã hội nhằm đóng góp cho việc thực hiện 6 mục tiêu trong số các “Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG)” đã được chọn ra dựa trên nhu cầu của Việt Nam. 

Trong vòng 3 tháng từ trung tuần tháng 1/2021, các nhóm khởi nghiệp được chọn sẽ có cơ hội được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn, kết nối với các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm, hình thành ý tưởng kinh doanh và kiểm chứng các ý tưởng đó. 

Tại sự kiện DemoDay (sự kiện kêu gọi đầu tư), Chương trình sẽ kêu gọi các Đơn vị hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, Nhật Bản, Singapore góp vốn đầu tư nhằm mở rộng kinh doanh và triển khai sang các nước lân cận.

Bài Phát biểu của Ông YAMADA Tomoyuki, Vụ trưởng Vụ Phát triển Kinh tế, JICABài Phát biểu của Ông YAMADA Tomoyuki, Vụ trưởng Vụ Phát triển Kinh tế, JICA

Theo JICA, sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (COVID-19) trên toàn cầu đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, gây đình trệ các hoạt động kinh tế và chức năng đô thị. Hậu quả là tất cả các ngành nghề đều đang đối mặt với những thách thức chưa từng có từ trước đến nay. Nhưng mặt khác, cuộc khủng hoảng này lại mang đến cơ hội kinh doanh cho các doanh nhân khởi nghiệp có khả năng ứng phó trong trạng thái bình thường mới của xã hội (new normal) nhằm xây dựng một tương lai bền vững. 

Thông qua Chương trình này, JICA sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam bằng cách hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp tạo ra giá trị gia tăng mới trong bối cảnh kinh tế - xã hội thay đổi do ảnh hưởng của COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ gấp giấy Origami và tác phẩm “Mã đáo thành công”

Nghệ sĩ gấp giấy Origami và tác phẩm “Mã đáo thành công”

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Bính Ngọ, nghệ sĩ gấp giấy Origami Nguyễn Nam Sơn đã cho ra mắt tác phẩm ngựa giấy "Mã đáo thành công". Dưới đôi bàn tay điêu luyện của anh, những tờ giấy tưởng chừng vô tri đã “biến hình” thành chú ngựa màu đỏ mạnh mẽ, đang tung vó hướng về phía trước, như muốn cùng anh tiếp tục “mã đáo thành công” trên hành trình lan tỏa, tôn vinh bản sắc Việt.
Nhà gọn - Tết nhàn

Nhà gọn - Tết nhàn

(PNTĐ) - Mỗi năm, cứ gần Tết là nhiều gia đình lại bước vào “chiến dịch” dọn nhà. Nhà cửa được lau chùi sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp lại ngay ngắn, nhưng điều lạ là cảm giác mệt mỏi của người phụ nữ dường như không giảm đi. Trái lại, rất nhiều người chia sẻ rằng Tết chưa đến mà đã thấy đuối sức. Dọn thì nhiều, nhưng nhà chỉ gọn được một thời gian ngắn. Sau Tết vài ngày, mọi thứ lại nhanh chóng trở về như cũ.
Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Chiều ngày 28/01/2026, Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ phường Ngọc Hà tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn phường.