Vụ giết vợ, phân xác, phi tang xuống sông Đuống:

Hành vi man rợ, côn đồ, cần xử lý nghiêm

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi cho bị hại, với việc giết người có tính chất côn đồ, thực hiện tội phạm một cách man rợ gây tang thương mất mát không gì bù đắp được cho gia đình bị hại thì bị can phải đối mặt với hình phạt cao nhất tử hình là có căn cứ.

Trao đổi với PV về vụ việc Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại Đông Anh, Hà Nội) đã có hành vi sát hại vợ rồi chặt xác, phi tang thi thể xuống sông Đuống nhằm tránh bị phát hiện, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) là người bảo vệ quyền lợi cho bị hại Đặng Thị H. cho biết: “Sau hơn 1 năm xảy ra vụ việc, mặc dù chưa tìm thấy xác nạn nhân nhưng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Cáo trạng truy tố bị can Đỗ Ngọc Anh về tội "Giết người”.

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh tại tòaBị cáo Đỗ Ngọc Anh tại tòa.

Theo luật sư Thơm, vào ngày 22/6 vừa qua, VKSND TP Hà Nội đã ban hành Cáo trạng truy tố bị can Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội giết người theo điểm i, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nêu quan điểm: Mặc dù không tìm thấy thi thể hay một phần thi thể nạn nhân cũng không làm thay đổi bản chất hành vi phạm tội. Việc tìm thấy thi thể nạn nhân hay không chỉ là một trong các nguồn chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị can.

Căn cứ vào lời khai ban đầu của bị can, các biên bản khám nghiệm hiện trường, kết luận giám định, thực nghiệm điều tra và các tài liệu, chứng cứ khác thu thập trong quá trình điều tra, đã có đủ cơ sở xác định bị can là người đã sát hại bà Hải sau đó phi tang xác xuống sông Hồng.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, với việc giết người có tính chất côn đồ, thực hiện tội phạm một cách man rợ gây tang thương mất mát không gì bù đắp được cho gia đình bị hại thì bị can phải đối mặt với hình phạt cao nhất tử hình là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

 QUỲNH AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hành vi man rợ, côn đồ, cần xử lý nghiêm tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô