Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ được đưa về nước an toàn

Chia sẻ

Các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn trong hai ngày 29 và 30/8.

Các công dân được đưa về nước lần này đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới điểm tập trung tại sân bay quốc tế thành phố Houston. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

ổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Hàng không Quốc gia Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện nhiều biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ.Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ tiếp tục được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Xuân Đỉnh chăm lo an sinh xã hội, để mọi người dân đều có Tết

Xuân Đỉnh chăm lo an sinh xã hội, để mọi người dân đều có Tết

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hòa cùng niềm vui đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 31/1, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Đỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”, mang đến không khí đầm ấm, nghĩa tình và lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái tới người dân trên địa bàn.
Hội chợ Mùa Xuân 2026 - không gian xúc tiến thương mại đa chiều

Hội chợ Mùa Xuân 2026 - không gian xúc tiến thương mại đa chiều

(PNTĐ) -  Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 được xác định là sự kiện xúc tiến thương mại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ ở quy mô tổ chức mà còn ở vai trò định hướng, dẫn dắt thị trường trong bối cảnh nền kinh tế đang bước vào giai đoạn phục hồi và tăng trưởng theo chiều sâu.