Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị khai giảng năm học mới

Chiều 1/9, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận quận Hai Bà Trưng đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quận đã triển khai đồng bộ, quyết liệt trong thống kê, rà soát các trường hợp F1, F2 và cách ly theo quy định; thực hiện giãn cách xã hội, triển khai vệ sinh môi trường trên địa bàn...

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Tây SơnTrưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quận cũng họp với 64 trường công lập và ngoài công lập, chỉ đạo đối với khối Tiểu học và THCS thì tổ chức khai giảng ngoài trời, còn đối với khối mầm non thì tổ chức các hoạt động để khai giảng trong lớp; yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động văn nghệ, không thả bóng bay và thời gian khai giảng không quá 45 phút. Các trường cũng đã tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp và chuẩn bị đầy đủ vật tư, nước rửa tay và các điều kiện để đón học sinh tựu trường.

Đánh giá cao tinh thần vừa triển khai dạy và học, vừa phòng chống dịch Covid-19 của ngành Giáo dục quận Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội là địa phương có đông học sinh nhất cả nước, năm học 2020-2021, toàn Thành phố có trên 2 triệu học sinh. Điều đáng mừng là Hà Nội chưa có trường hợp học sinh mắc Covid-19, kết quả này có được là do nhận thức, ý thức phòng dịch của cha mẹ học sinh cũng như các nhà trường đã được nâng lên.

Do đó, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đề nghị, quận Hai Bà Trưng tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân; củng cố tổ phòng chống dịch và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch từ tổ dân phố đến cấp phường, cấp quận. Quận cũng cần tăng cường phòng, chống dịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và mùa Vu Lan báo hiếu. Đặc biệt, chuẩn bị chu đáo để tổ chức Lễ khai giảng năm học mới đảm bảo trang trọng, an toàn cho học sinh và phụ huynh; đồng thời, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch của các nhà trường sau ngày khai giảng.

 THU HẰNG

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị khai giảng năm học mới tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]