5 bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) tiếp xúc gần BN1045 âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan tới BN1045 (Hải Dương) được công bố chiều 2/9, BCĐ phòng, chống dịch thành phố đã bước đầu xác định 19 F1, 38 F2, trong đó có 5 nhân viên y tế của BV đa khoa Hòa Bình (đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế BV đa khoa Hoà Bình đo nhiệt độ cho các bệnh nhân tới khám sức khoẻ.Nhân viên y tế BV đa khoa Hoà Bình đo nhiệt độ cho các bệnh nhân tới khám sức khoẻ. (Ảnh: BVCC)
UBND tỉnh Hải Dương cũng đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày đối với một phần khu dân cư thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc với 36 hộ gia đình, 136 nhân khẩu từ 0h ngày 3/9.

Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) nơi BN1054 từng đến khám vào ngày 27/8 đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện ngay trong tối 1/9. Đồng thời, bệnh viện cũng tiến hành thực hiện cách ly ngay nhân viên y tế khoa Khám bệnh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xét nghiệm sau khi khám bệnh thực hiện cận lâm sàng cho BN1054; Lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2); Đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của CDC Hải Dương ngày 2/9 cũng cho thấy, 5 nhân viên y tế của BV Đa khoa Hoà Bình tiếp xúc gần với BN1045 đều âm tính với SART-CoV-2.

Phân luồng khu vực khám sức khoẻ với người bệnh có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.Phân luồng khu vực khám sức khoẻ với người bệnh có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh: BVCC)

Đại diện bệnh viện đa khoa Hòa Bình cho biết, hiện tại, bệnh viện đã đảm bảo công tác khử khuẩn, thiết lập vùng cách ly an toàn, cách ly tập trung các nhân viên tiếp xúc, chăm sóc toàn diện người bệnh nội trú. Đảm bảo yên tâm cho người bệnh đến khám, điều trị.

Trước đó, ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt thời điểm Hải Dương xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng vào tháng 8/2020, bệnh viện đã siết chặt, cập nhật quy trình sàng lọc, tiếp nhận, phân luồng bệnh nhân theo hướng dẫn của BYT và các ổ dịch trên phạm vi cả nước. Nhân viên trực sàng lọc bệnh nhân 24/24. Nhân viên y tế trong bệnh viện đều được trang bị khẩu trang, mặt nạ phòng hộ, quần áo phòng hộ cá nhân. 

Ngay trong tối 1/9, BV đa khoa Hoà Bình đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.Ngay trong tối 1/9, BV đa khoa Hoà Bình đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện. (Ảnh: BVCC)

Hằng ngày bệnh viện được khử khuẩn trên tất cả các bề mặt tiếp xúc. Thiết lập khu cách ly an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện có trang bị đầy đủ điều kiện và cơ sở vật chất sinh hoạt. Tại các phòng khám được trang bị đầy đủ khẩu trag nước sát khuẩn, kính phòng hộ, quần áo phòng hộ, tấm chăn nhựa ngăn ngừa tiếp xúc, các hàng ghế ngồi chờ được giãn cách đảm bảo người bệnh ngồi cách nhau 2m.

Hiện Sở Y tế Hải Dương đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tiếp xúc F1,F2 của BN 1045, tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực có nguy cơ và đề nghị các bệnh viện tăng cường sàng lọc các trường hợp có biểu hiện dịch tễ để tránh việc lây chéo trong các bệnh viện.

THẢO HƯƠNG 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 5 bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) tiếp xúc gần BN1045 âm tính với SARS-CoV-2 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô