Nhiều dịch vụ hàng không sẽ có mức giá tối thiểu 0 đồng

Thông tư số 19/TT-BGTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành. Trong đó, nhiều dịch vụ hàng không sẽ có mức giá tối thiểu từ 0 đồng.

Theo  đó, từ ngày 1/3 đến hết ngày 30/9/2020, mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa áp dụng bằng 50% mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến quy định tại Thông tư số 53/2019/TT-BGTVT ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Nhiều dịch vụ hàng không sẽ có mức giá tối thiểu từ 0 đồng. (Ảnh: Hòa Thắng)Nhiều dịch vụ hàng không sẽ có mức giá tối thiểu từ 0 đồng. (Ảnh: Hòa Thắng) (Ảnh: Minh họa)

Cũng trong khoảng thời gian từ 1/3 đến hết 30/9/2020, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không sẽ được áp dụng khung giá với mức giá tối thiểu là 0 đồng. Cụ thể, sẽ có 8 dịch vụ hàng không do nhà nước quy định khung giá sẽ áp dụng mức giá này, như: dịch vụ thuê sân đậu máy bay, thuê quầy làm thủ tục hành khách, tra nạp xăng dầu hàng không, dịch vụ mặt đất, thuê cầu dẫn khách lên xuống máy bay…

Mức giá tối thiểu 0 đồng trong thời gian trên cũng được áp dụng với 3 dịch vụ phi hàng không do nhà nước quy định khung giá gồm: Cho thuê mặt bằng tại nhà ga hành khách; cho thuê mặt bằng tại nhà ga hàng hóa; dịch vụ cơ bản thiết yếu tại nhà ga hành khách.

Bộ GTVT cho biết, việc giảm giá, quy định mức giá 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không nói trên được thực hiện theo nghị quyết số 84 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Vừa qua, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và một số doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đã kiến nghị Bộ GTVT cho áp dụng giá tối thiểu là 0 đồng để hỗ trợ các hãng hàng không.

H. T

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều dịch vụ hàng không sẽ có mức giá tối thiểu 0 đồng tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]