13 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam được công bố khỏi bệnh

Chia sẻ

Ngày 04/9, Quảng Nam công bố khỏi bệnh cho 13 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam

Các bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 4/9.Các bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 4/9. (Ảnh: BYT)

7 trường hợp được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam gồm:

BN722 (28 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên);

BN591 (63 tuổi, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên);

BN 460 (49 tuổi, trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc);

BN 776 (62 tuổi, trú xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên);

BN 671 (33 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên);

BN 672 (37 tuổi, trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc)

BN882 (51 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Còn 6 trường hợp được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (ảnh), gồm:

BN548 (trú phường Cẩm An, TP. Hội An);

BN721 (trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn);

BN858 (trú phường Thanh Hà, TP Hội An);

BN932 (trú phường Minh An, TP. Hội An);

BN991 (trú phường Cẩm Thanh, TP. Hội An);

BN999 (trú xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên).

Tất cả các bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS- CoV-2 và tình trạng sức khỏe ổn định không ho, sốt, khó thở.

Các trường hợp trên sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày tại nơi cư trú để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, giữ vững “lá chắn” y tế dự phòng năm 2025

Hà Nội kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, giữ vững “lá chắn” y tế dự phòng năm 2025

(PNTĐ) - Công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội trong năm 2025 đã đạt nhiều kết quả tích cực, giúp Thành phố cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch lan rộng, kéo dài. Những kết quả này tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của hệ thống y tế dự phòng và y tế cơ sở trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cảnh báo nguy cơ mất thận do sỏi niệu quản: Chủ quan khám định kỳ, hậu quả khó lường

Cảnh báo nguy cơ mất thận do sỏi niệu quản: Chủ quan khám định kỳ, hậu quả khó lường

(PNTĐ) - Mới đây, các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu – Bệnh viện Hữu Nghị đã liên tiếp thực hiện hai ca phẫu thuật cắt thận nội soi cho người bệnh bị thận mất hoàn toàn chức năng do sỏi niệu quản. Đáng chú ý, cả hai trường hợp đều nhập viện ở giai đoạn muộn, khi tổn thương thận đã tiến triển nghiêm trọng và không còn khả năng hồi phục, buộc các bác sĩ phải chỉ định cắt bỏ thận nhằm bảo toàn tính mạng người bệnh.
Hiểm họa từ “bóng cười”

Hiểm họa từ “bóng cười”

(PNTĐ) - Khác với những thú vui giải trí lành mạnh, bóng cười (khí N2O) đang len lỏi vào đời sống giới trẻ như một loại "gia vị" gây ảo giác đầy nguy hiểm. Dù ban đầu chỉ là những bóng khí không màu, không mùi với vị ngọt nhẹ, nhưng khi được hít vào cơ thể, chúng nhanh chóng tác động lên hệ thần kinh trung ương, tạo ra cảm giác hưng phấn và những tràng cười không kiểm soát.