4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong cộng đồng

Chia sẻ

Tính đến 18h ngày 06/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong cộng đồng - ảnh 1

Tính từ 6h đến 18h ngày 06/9, cả nước có 0 ca mắc Covid-19 mới. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 40.620 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 830 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.006 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 24.784 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm: 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (BN755, BN846, BN434, BN956, BN870 và BN914); 4 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang (BN689, BN889, BN1014 và BN941).

4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong cộng đồng - ảnh 2

Số ca âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần là 86 trường hợp. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 815 ca.

Về ca nghi nhiễm nam, 64 tuổi, có địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, có tiền sử điều trị tại BV Chỉnh hình và PHCN Đà Nẵng (29/6-5/7) và khoa Lão, BV Đà Nẵng (6/7-12/7), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/9: Ngày 6/9, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành Y tế Đà Nẵng đang làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Chọn lối sống năng động cho năm mới

Chọn lối sống năng động cho năm mới

(PNTĐ) - Mới đây, “Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2026”, tổ chức tại trung tâm Hà Nội trong ngày đầu tiên của năm mới. Hoạt động được kỳ vọng mang đến sức sống tràn đầy và nguồn năng lượng tích cực, khuyến khích cộng đồng hướng đến lối sống năng động, lành mạnh.
12 ứng viên xuất sắc truyền cảm hứng sống lành mạnh

12 ứng viên xuất sắc truyền cảm hứng sống lành mạnh

(PNTĐ) - Ngày 7/1, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đơn vị đồng hành đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn 2025”. Cuộc thi vinh danh 12 ứng viên xuất sắc nhất, những người đã truyền cảm hứng cho cộng đồng áp dụng thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên thông qua câu chuyện đầy cảm hứng của mình. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV9 và các kênh của báo Sức khỏe và Đời sống.
Dinh dưỡng để giảm mỡ toàn thân

Dinh dưỡng để giảm mỡ toàn thân

(PNTĐ) - Việc trang bị đầy đủ kiến thức về chế độ ăn uống và luyện tập là chìa khóa quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ một cách bền vững, đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có cho sức khỏe.