Khởi động đợt 4 chương trình hỗ trợ cho người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và trong mùa mưa năm 2020.

Đây là hoạt động mở đầu cho đợt 4 của Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại Campuchia.

Theo thông báo của Phòng Cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam, dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ. Mỗi suất quà gồm 20 kg gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, chiếu nhựa ...

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay đã có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các cấp Hội Khmer-Việt Nam ởcác tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền kiến thức về phòng chống dịch bệnh. Ông Sim Chy cho biết tính đến ngày 5/9, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia chưa ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ.Dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ.

Phát biểu trong dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng những nỗ lực vượt khó của cộng đồng người gốc Việt. Theo Đại sứ, việc quan trọng nhất là mỗi người phải giữ được sức khỏe của mình, nỗ lực vận động bà con cộng đồng cùng có ý thức phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo ngày 5/9 của Bộ Y tế Campuchia, nước này hiện ghi nhận tổng cộng 274 bệnh nhân Covid-19 và không có trường hợp nào tử vong cũng như chưa phát hiện thêm các ca nhiễm mới. Có 272 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Campuchia đã được điều trị bình phục. Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng nỗ lực của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch nói chung tại Campuchia.

Kể từ đầu năm 2020, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang đã có nhiều nỗ lực, chung tay kêu gọi nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

THẾ VIỆT

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khởi động đợt 4 chương trình hỗ trợ cho người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô