Mexico: Dự án "Lớp học đường phố" giúp trẻ em nghèo duy trì học tập trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hoành hành, nhiều nước đã triển khai các chương trình học từ xa giúp học sinh, sinh viên duy trì việc học tập. Tuy nhiên, nhiều trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có đủ tiền để trang bị các thiết bị học trực tuyến.

Nhằm giúp đỡ những trẻ em trong diện này, một trường học gần thủ đô Mexico City (Mexico) đã triển khai các lớp học trực tiếp giảng dạy trên đường phố, tại lò rèn hoặc thậm chí trong thùng chiếc xe tải cũ kĩ.

Với mục tiêu hỗ trợ các học sinh không có điều kiện tham gia chương trình học từ xa, trường học đường phố mang tên "Little Corner of Hope" tại một vùng ngoại ô của Mexico City đã triển khai dự án lớp học đặc biệt.

Trường đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của một số giáo viên tình nguyện, các nhà hảo tâm đóng góp thiết bị điện tử, một xưởng rèn cho phép sử dụng xưởng làm lớp học và một tiệm bánh cung cấp mạng Internet miễn phí.

Lớp học đặc biệt ở Mexico City giúp những trẻ em không có điều kiện học trực tuyếnLớp học đặc biệt ở Mexico City giúp những trẻ em không có điều kiện học trực tuyến

Các lớp học được trang bị khá đầy đủ với TV, mạng Internet, máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Đến nay, khoảng 70 trẻ trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi đã tham gia các lớp học của trường.

Đôi khi, những lớp học đường phố gặp bất lợi như thời tiết nóng, tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng tới sự tập trung của trẻ hay nhiều em chưa biết cách sử dụng máy tính.

Tuy nhiên, những người thực hiện dự án, các tình nguyện viên và giáo viên đều nỗ lực khắc phục những khó khăn nhằm mang lại cơ hội cho những trẻ em kém may mắn.

Mexico là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất trên thế giới. Ngày 6/9, Bộ Y tế nước này thông báo đã ghi nhận thêm 4.614 ca mắc và 232 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc lên 634.023 ca với 67.558 ca tử vong.

Kể từ tháng 3, Mexico đã đóng cửa các trường học để phòng dịch Covid-19. Tháng 8 vừa qua, khoảng 30 triệu trẻ em Mexico bắt đầu năm học mới bằng phương pháp học từ xa thông qua một số kênh truyền hình tư nhân.

(Theo TTXVN)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Mexico: Dự án "Lớp học đường phố" giúp trẻ em nghèo duy trì học tập trong mùa dịch tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô