Hà Nội định hướng bố trí Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã, phường

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ban hành Quyết định 19 quy định số lượng và một số nội dung về cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/9/2020.

Quyết định nêu rõ, đối với phường loại 1 (phân loại theo quy mô dân số và diện tích), được bố trí tối đa 23 người, trong đó cán bộ không quá 10 người, công chức không quá 13 người; phường loại 2, được bố trí tối đa 21 người, trong đó cán bộ không quá 9 người, công chức không quá 12 người; phường loại 3, được bố trí tối đa 19 người, trong đó cán bộ không quá 9 người, công chức không quá 10 người.

Theo Quyết định 19, đối với cấp phường thuộc thị xã Sơn Tây có chức danh Chủ tịch Hội Nông dân thì số lượng cán bộ bố trí tăng 1 người, số lượng công chức bố trí giảm đi 1 người.

TP Hà Nội định hướng bố trí Bí thư Đảng ủy kiêm nhiệm Chủ tịch HĐND phường. Trường hợp thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND thì bố trí Phó Bí thư Đảng ủy (thường trực) kiêm Chủ tịch HĐND phường.

Quyết định cũng quy định rõ về cơ cấu công chức đối với từng chức danhQuyết định cũng quy định rõ về cơ cấu công chức đối với từng chức danh (Ảnh: Minh họa)

Đối với xã, thị trấn loại 1, được bố trí tối đa 22 người, trong đó cán bộ không quá 11 người, công chức không quá 11 người; xã, thị trấn loại 2, được bố trí tối đa 20 người, trong đó cán bộ không quá 11 người, công chức không quá 9 người; xã, thị trấn loại 3, được bố trí tối đa 18 người, trong đó cán bộ không quá 10 người, công chức không quá 8 người.

TP Hà Nội cũng định hướng bố trí Bí thư Đảng ủy kiêm nhiệm Chủ tịch HĐND xã. Trường hợp thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND thì bố trí Phó Bí thư Đảng ủy (thường trực) kiêm Chủ tịch HĐND xã.

Quyết định cũng quy định rõ về cơ cấu công chức đối với từng chức danh: Chỉ huy trưởng Quân sự; Tài chính - Kế toán; Văn phòng - Thống kê; Địa chính - Xây dựng - Đô thị và môi trường; Văn hóa - Xã hội; Tư pháp - Hộ tịch.

T. H

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội định hướng bố trí Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã, phường tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô