Nam sinh lớp 6 nhặt được ví rơi, tìm cách trả lại người mất

Em Vũ Huy Bảo, học sinh lớp 6A10, trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tan học về, nhặt được một chiếc ví có 2 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ. Ngay lập tức, em đã gặp các thầy cô giáo để tìm cách liên hệ và trả lại ví cho người đánh mất.

Thứ Hai (7/9), khi tan học, Huy Bảo nhặt được một chiếc ví, trong đó có hơn 2 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng như: Thẻ căn cước, giấy tờ xe, thẻ ngân hàng... Ngay lập tức, em đã gặp các thầy cô giáo để tìm cách liên hệ và trả lại ví cho người đánh mất.

Bạn Vũ Huy BảoBạn Vũ Huy Bảo (Ảnh: Trường THCS Nghĩa Tân).
Việc làm của em Huy Bảo đã thể hiện được đức tính trung thực, ngoan ngoãn, làm theo lời Bác dạy của người Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Trường THCS Nghĩa Tân tự hào biểu dương việc làm rất có ý nghĩa này. Nhà trường mong muốn hành động đẹp này sẽ truyền cảm hứng đến các em học sinh, giúp các em thực hiện nhiều hơn những việc làm tốt, có ích cho cộng đồng.

Nhiều người bày tỏ sự quý mến và trân trọng lòng tốt của cậu bé. Chị Nguyệt Nguyễn chia sẻ: "Cảm ơn con và cảm ơn bố mẹ con rất nhiều. Tiền không thể mua được tấm lòng".

MAI CHI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 6 nhặt được ví rơi, tìm cách trả lại người mất tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]