Tâm Giao trò chuyện:

Không muốn thuê giúp việc vì sợ dâu... lười biếng

Con dâu tôi làm việc trong một tập đoàn liên doanh với nước ngoài, vừa cưới về tháng trước thì tháng sau đòi thuê giúp việc. Con dâu bảo có thu nhập cao nên trả lương được cho giúp việc. Tôi không đồng ý vì cho rằng con dâu lười biếng nên mới thuê người làm hộ.

Lâu nay, tôi vẫn quan niệm phụ nữ phải làm việc nhà thì mới chăm sóc chồng con chu đáo. Ấy nhưng con dâu vừa cưới tháng trước thì tháng sau đòi thuê giúp việc vì không thể tự làm việc nhà. Vì chuyện này mà quan hệ giữa tôi và con dâu trở nên căng thẳng. Tôi phải làm thế nào để con dâu không đòi thuê giúp việc nữa?

Nguyễn Thị Thu M (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

 

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
Phụ nữ thời hiện đại làm việc và chịu áp lực không khác gì nam giới. Vì thế, họ không còn nhiều thời gian để lo chu toàn việc nhà, nên rất cần sự chia sẻ của chồng và người thân. Nếu như người thân không có điều kiện hỗ trợ thì việc thuê giúp việc đỡ đần là cần thiết. Do đó, bác đừng nghĩ con dâu vì lười biếng nên mới thuê giúp việc. Việc bác cho rằng phụ nữ không làm việc nhà là không biết chăm sóc chồng con cũng phiến diện. Những người phụ nữ hiện đại không có thời gian sẽ chăm sóc chồng con thông qua sự chỉ đạo giám sát giúp việc. Ví dụ, họ sẽ lên thực đơn các món ăn yêu thích của chồng con để giúp việc nấu đúng khẩu vị, giúp chồng con có bữa cơm ngon hơn. Thay vì đi làm về mệt mỏi, họ không đủ thời gian nấu nướng, bữa cơm đôi khi lại trở nên qua loa, không đảm bảo chất lượng. Vợ chồng con cái cáu gắt nhau, tình cảm mâu thuẫn bất hòa.

Khi có giúp việc hỗ trợ việc nhà, phụ nữ sẽ có thêm thời gian để quan tâm chăm sóc chồng con về tinh thần, tình cảm theo đó khăng khít hơn. Vì thế, bác hãy nhìn vấn đề thoáng hơn và để cho con dâu thuê giúp việc. Nhất là khi con dâu đảm bảo được chi phí trả lương, lại dàn xếp được công việc gia đình ổn thỏa.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không muốn thuê giúp việc vì sợ dâu... lười biếng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô