Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường đã được cả bố và mẹ đẻ đón về

Chia sẻ

Sau gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, em bé bị bỏ rơi giữa khe tường ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) đã được gia đình đón về chăm sóc. Sáng nay, đến làm thủ tục nhận em có cả gia đình hai bên và bố mẹ đẻ của em.

Vào lúc 10h ngày 9/9, hai bên gia đình cháu bé, chính quyền UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) đã đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để đón nhận bé trai sơ sinh.

Sau khi làm hết các thủ tục, khoảng 10h30, cháu bé được bố mẹ đẻ đưa về nhà riêng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thu - Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn Trâu Quỳ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bố mẹ cháu đã đến nhận và đưa cháu N.P.Đ về với gia đình, đặc biệt mọi chỉ số sức khoẻ của cháu bé đã rất tốt”.

Cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường đã được gia đình nhận về chăm sóc.Cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường đã được gia đình nhận về chăm sóc.

Riêng về mẹ của cháu bé, vì tuổi trẻ chưa chín chắn và tinh thần hoảng loạn nên đã có những hành động sai lầm. Chính quyền và các cơ quan chức năng sáng nay cũng động viên cả bố và mẹ, hướng dẫn 2 bạn cách chăm sóc em bé ở nhà thật chu đáo. Em bé được ra viện khi mọi chỉ số sinh tồn đều ổn, tự bú bình và sức khỏe tốt.

Tại bệnh viện, gia đình cháu bé gửi lời cảm ơn đến tập thể các y bác sĩ trong khoa. Hiện, cháu bé vẫn chưa có giấy khai sinh nên việc thanh toán viện phí và các thủ tục cho cháu bé vẫn chưa được thực hiện.

Sau khi trao trả về cho gia đình, các điều dưỡng cũng nhắc nhở gia đình, bố mẹ cháu Đ cách chăm sóc để bé phát triển tốt nhất, đồng thời giữ liên lạc với gia đình để theo dõi tình hình sức khoẻ cháu bé.

M. C

 

Tin cùng chuyên mục

Ngày hội Người cao tuổi Thủ đô: Khí thế mới, quyết tâm mới

Ngày hội Người cao tuổi Thủ đô: Khí thế mới, quyết tâm mới

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã tổ chức thành công đợt cao điểm Đại hội thành lập Hội NCT cấp xã, phường. Đây thực sự là “Ngày hội của Người cao tuổi Thủ đô”, thể hiện rõ khí thế mới, quyết tâm mới trong việc kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động Hội trong giai đoạn mới.
Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu then chốt của 5 năm tới không chỉ là tăng trưởng nhanh, mà phải hướng tới phát triển bền vững, xanh và bao trùm, trong đó văn hóa và con người được đặt ở vị trí trung tâm, để đất nước không chỉ mạnh hơn mà còn “đáng sống” hơn.
Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

(PNTĐ) - Sáng 15/1, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội.