Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường đã được cả bố và mẹ đẻ đón về

Sau gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, em bé bị bỏ rơi giữa khe tường ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) đã được gia đình đón về chăm sóc. Sáng nay, đến làm thủ tục nhận em có cả gia đình hai bên và bố mẹ đẻ của em.

Vào lúc 10h ngày 9/9, hai bên gia đình cháu bé, chính quyền UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) đã đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để đón nhận bé trai sơ sinh.

Sau khi làm hết các thủ tục, khoảng 10h30, cháu bé được bố mẹ đẻ đưa về nhà riêng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thu - Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn Trâu Quỳ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bố mẹ cháu đã đến nhận và đưa cháu N.P.Đ về với gia đình, đặc biệt mọi chỉ số sức khoẻ của cháu bé đã rất tốt”.

Cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường đã được gia đình nhận về chăm sóc.Cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường đã được gia đình nhận về chăm sóc.

Riêng về mẹ của cháu bé, vì tuổi trẻ chưa chín chắn và tinh thần hoảng loạn nên đã có những hành động sai lầm. Chính quyền và các cơ quan chức năng sáng nay cũng động viên cả bố và mẹ, hướng dẫn 2 bạn cách chăm sóc em bé ở nhà thật chu đáo. Em bé được ra viện khi mọi chỉ số sinh tồn đều ổn, tự bú bình và sức khỏe tốt.

Tại bệnh viện, gia đình cháu bé gửi lời cảm ơn đến tập thể các y bác sĩ trong khoa. Hiện, cháu bé vẫn chưa có giấy khai sinh nên việc thanh toán viện phí và các thủ tục cho cháu bé vẫn chưa được thực hiện.

Sau khi trao trả về cho gia đình, các điều dưỡng cũng nhắc nhở gia đình, bố mẹ cháu Đ cách chăm sóc để bé phát triển tốt nhất, đồng thời giữ liên lạc với gia đình để theo dõi tình hình sức khoẻ cháu bé.

M. C

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường đã được cả bố và mẹ đẻ đón về tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô