3 tiếng sinh tử

Chị vẫn còn nhớ giây phút khủng khiếp đó, khi chị được chỉ định sinh thiết khối u trên cổ. Bác sĩ khám nghi ngờ đó là khối u ác. 3 tiếng chờ đợi kết quả với chị dài như một thế kỷ. Cái cảm giác đang khỏe mạnh, bỗng nhiên có khẩu súng lục kề vào mang tai. Chị bỗng nhiên đứng ở lằn ranh giữa sống và chết.

Ở tuổi ngoài 40, chị không còn lo gì cho mình cả. Chị chỉ nghĩ thương con gái. Nó mới 16 tuổi, gọi là lớn đấy nhưng vẫn còn nhỏ dại lắm. Nếu chị mất đi, chắc chắn di chứng sẽ còn ám ảnh nó dài dài.

Chị bỗng nhiên nghĩ, chị còn quá nhiều việc phải làm và cần làm cho con. Và rằng, chị hình như yêu con chưa đủ nhiều. Công việc bận rộn mỗi ngày cứ kéo chị đi. Khi về tới nhà thì trời đã tối mịt, chị ăn vội bát cơm rồi đi nằm. Con gái chị vốn ngoan ngoãn, chăm chỉ. Chị không cần phải sát sao nhiều mà nó vẫn luôn tự giác học. Cứ mỗi cuối năm, nó lại mang về cho chị một tấm giấy khen đạt học sinh giỏi. Và chị cứ nghĩ, vậy là mình đã hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ. Chị còn chẳng biết hiện con gái đã cao bao nhiêu, nặng như thế nào, điều con quan tâm là gì, ước mơ của con ra sao.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tháng trước sinh nhật con gái, vừa do dịch Covid-19, vừa do chị quá bận rộn nên chị không tổ chức gì. Chị hẹn để thư thư mấy bữa rồi chị sẽ làm bù cho con. Nhưng rồi đến nay, chị cũng quên luôn điều đó. Nếu không phải vì đang ngồi trong bệnh viện chờ kết quả, chắc chị chả có thời gian nghĩ ra việc mình vẫn còn nợ con một lời hứa.

Chị bỗng thấy, lúc này điều chị mong mỏi nhất không phải là việc ký thêm được cái hợp đồng, hay là tháng này được giám đốc khen ngợi, hay xếp loại A trong bảng đánh giá thi đua. Mà đó là chị sẽ thật khỏe mạnh để được sống lâu bên con. Chị muốn nhìn thấy con trưởng thành, hạnh phúc, được biết xem sau này con sẽ ra sao. Chị cũng muốn có mặt trong từng nấc thang cuộc đời của con, khi con tốt nghiệp, con đi làm, con kết hôn, rồi sinh con đẻ cái. Nghĩ đến việc chị sẽ phải đi xa vì bạo bệnh, để con lại một mình trên đời, mà tim chị như nghẹn lại trong lồng ngực.

- Xin mời bệnh nhân Nguyễn Thị...

- Dạ có tôi.

Chị đang suy nghĩ miên man thì bỗng nhiên nghe bác sĩ gọi tới tên mình. Chị vội lao tới phòng lấy kết quả.

- Chúc mừng chị, là u lành chị nhé.

Tự nhiên, hai chân chị muốn khụyu xuống tại chỗ, chị thấy mình như được hồi sinh lần thứ hai.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trở về từ bệnh viện, chị rẽ vào cửa hàng, mua mấy món thật ngon rồi về nhà. Mấy món này, con gái chị rất thích ăn, nhưng chị cứ ngại tốn tiền nên lần lữa không mua.

- Trời, sao hôm nay có việc gì mà mẹ lại mua mấy món này. Mẹ không sợ tốn tiền hả mẹ?

- Mẹ không sợ tốn tiền nữa vì mẹ thấy có nhiều thứ còn quý hơn cả tiền.

Tối đó, con gái ngủ rồi mà chị cứ ngồi bên giường ngắm con. Chị thấy mình hạnh phúc hơn bao giờ hết. Từ nay, chị sẽ chăm lo thật tốt cho sức khỏe của mình và dành thời gian nhiều hơn cho con. Còn công việc, vẫn quan trọng nhưng không phải là tất cả.

NGUYỄN THỊ HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 3 tiếng sinh tử tại chuyên mục Phụ san Đời sống Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô