Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam:

Kiên trì đẩy mạnh sáng kiến nhằm xóa bỏ bạo lực với phụ nữ

Điều tra năm 2019 về bạo lực đối với phụ nữ cho thấy ánh sáng le lói ở cuối đường hầm dài và im lặng, chúng ta phải tiếp tục kiên trì đến cùng để đẩy mạnh những sáng kiến đã thực hiện trong những năm gần đây trong quá trình thay đổi các chuẩn mực xã hội và văn hóa đối với bạo lực với phụ nữ.

Đây là lời phát biểu khai mạc của bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA (Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam) tại Hội thảo tham vấn Đề án Quốc gia về phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới, giai đoạn 2021-2025. Hội thảo do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UNFPA tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 9/9/2020.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.

Đây là hội thảo tham vấn cuối cùng được tổ chức tiếp sau ba cuộc họp kỹ thuật diễn ra vào tháng 6 và hội thảo tham vấn được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/2020 để đánh giá đề án thêm một lần nữa trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các bài học kinh nghiêm rút ra từ Đề án quốc gia về phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, cũng như các phát hiện của Điều tra quốc gia năm 2019 về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam sẽ được xem xét đầy đủ nhằm xây dựng Đề án quốc gia về phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới toàn diện và mang lại tác động lớn cho giai đoạn 2021-2025.

Toàn cảnh hội thảoToàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam nhấn mạnh "Điều tra năm 2019 về bạo lực đối với phụ nữ cho thấy ánh sáng le lói ở cuối đường hầm dài và im lặng, chúng ta phải tiếp tục kiên trì đến cùng để đẩy mạnh những sáng kiến đã thực hiện trong những năm gần đây trong quá trình thay đổi các chuẩn mực xã hội và văn hóa đối với bạo lực với phụ nữ. Chúng ta đã có những sáng kiến hay để thu hút sự tham gia của nam giới và trẻ em trai như những tác nhân thay đổi, và điều này đặc biệt quan trọng, vì Điều tra quốc gia năm 2019 đã cho thấy sự thay đổi đang diễn ra rất rõ ràng, đặc biệt ở thế hệ trẻ. Chúng ta cần thiết lập chuẩn mực mới tại Việt Nam rằng bất cứ hình thức bạo lực nào đối với phụ nữ là không thể chấp nhận được."

CHI MAI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kiên trì đẩy mạnh sáng kiến nhằm xóa bỏ bạo lực với phụ nữ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô