UNESCO xây dựng đề án đưa Hà Nội thành trung tâm sáng tạo của khu vực và thế giới

Chiều ngày 9/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam Michael Croft.

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam chúc mừng Việt Nam cũng như thành phố Hà Nội vì những nỗ lực trong ứng phó với đại dịch Covid-19 thời gian qua. Ông Michael Croft cho rằng, thành công trong phòng, chống dịch là cơ sở quan trọng để thành phố đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, phát triển khác.

Theo ông Michael Croft, việc Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2019 đã góp phần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa thành phố với các đối tác, trong đó có UNESCO, đồng thời là một hành lang giúp huy động hiệu quả nguồn lực quốc tế và đầu tư chất lượng cao cho sự phát triển của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Goft.Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Goft.

Trên cơ sở mở rộng các chiến lược phát triển và chương trình hành động nhằm củng cố danh hiệu này, UNESCO cũng đã xây dựng đề án hướng tới mục tiêu tiếp theo là đưa Hà Nội từ thành phố sáng tạo thành trung tâm sáng tạo của khu vực và thế giới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội mang trong mình nhiều tiềm lực to lớn cần được thúc đẩy hơn nữa cho phát triển bền vững, trong đó sự kiện được UNESCO vinh danh là Thành phố Vì hòa bình, ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo là sự ghi nhận và nguồn động lực cho những nỗ lực của Thủ đô Hà Nội. Đánh giá cao đề án mà UNESCO soạn thảo, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, điều này thể hiện sự quan tâm của tổ chức cũng như ngài Trưởng đại diện đối với sự phát triển của Hà Nội, đồng thời cũng phù hợp với định hướng phát triển của Thủ đô trong thời gian tới.

Hà Nội rất mong muốn hợp tác với UNESCO và các đối tác để hiện thực hóa ý tưởng này. Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề xuất tổ chức hội thảo, tọa đàm để thảo luận sâu hơn về đề án của UNESCO đưa Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo cũng như các hoạt động hợp tác khác, đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020) vào tháng tới.

H. N

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết UNESCO xây dựng đề án đưa Hà Nội thành trung tâm sáng tạo của khu vực và thế giới tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô