AIPA 41 bàn về tổ chức để định hướng tương lai

Chia sẻ

(PNTĐ) – Chiều 9/9, trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41 đã diễn ra phiên họp của Ủy ban Tổ chức. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị.

Phiên họp của Ủy ban Tổ chứcPhiên họp của Ủy ban Tổ chức AIPA.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, thế giới và khu vực đang trải qua những biến đổi sâu sắc cả về kinh tế, xã hội, chính trị và an ninh. Bao trùm lên đó là những quan ngại về các cuộc xung đột tiềm ẩn, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, chuyển đổi số và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ. Đặc biệt là những tác động vô cùng to lớn chưa từng có của đại dịch Covid-19 lên nhiều mặt của đời sống xã hội, đe dọa đến hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển bền vững của khu vực ASEAN và toàn cầu.

Trước bối cảnh đó, ASEAN và AIPA cần phải tiếp tục đoàn kết và gắn kết chặt chẽ để chủ động thích ứng với tình hình thay đổi nhanh chóng. Thực tế cho thấy, AIPA đang ngày càng có vai trò quan trọng của mình trong việc hỗ trợ ASEAN triển khai đầy đủ và hiệu quả các quyết sách thông qua hài hòa hợp pháp hóa pháp luật giữa các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh và thịnh vượng.

Để AIPA tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ và phát huy vai trò của mình thì việc xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó Ủy ban về các vấn đề Tổ chức chính là nơi các nghị viện thành viên AIPA bàn bạc và thảo luận các nội dung liên quan đến các vấn đề tổ chức, từ đó đưa ra những quyết sách và định hướng phát triển cho tương lai.

Tại Đại hội đồng lần này, Ủy ban về các vấn đề Tổ chức sẽ tiếp tục thảo luận nhiều nội dung quan trọng của AIPA, trong đó có các nội dung liên quan đến vấn đề tài chính, quan hệ với các đối tác của AIPA, kết nạp các quan sát viên mới, chuyển đổi Ban Thư ký AIPA, di dời trụ sở làm việc của Ban Thư ký AIPA… Đó đều là những nội dung quan trọng cho sự phát triển của tổ chức trong hiện tại và tương lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ hy vọng, các đại biểu sẽ có một không gian thảo luận, làm việc thỏa mái trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết xây dựng và đưa ra các giải pháp để đạt được sự đồng thuận, góp phần xây dựng AIPA ngày càng phát triển. 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Các Chính đảng, tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng, tin tưởng Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

Các Chính đảng, tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng, tin tưởng Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
Nâng tầm tham mưu chiến lược, góp phần hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi những quyết sách lớn của Đảng

Nâng tầm tham mưu chiến lược, góp phần hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi những quyết sách lớn của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã xác định nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động, nâng tầm công tác tham mưu chiến lược, năng lực dự báo và kiến tạo, đóng góp hiệu quả vào việc hoạch định và tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới.
Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận ý kiến của đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước gửi tới Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc, kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những chiến lược, quyết sách lớn, đưa đất nước ta vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.