AIPA 41 bàn về tổ chức để định hướng tương lai

Chia sẻ

(PNTĐ) – Chiều 9/9, trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41 đã diễn ra phiên họp của Ủy ban Tổ chức. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị.

Phiên họp của Ủy ban Tổ chứcPhiên họp của Ủy ban Tổ chức AIPA.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, thế giới và khu vực đang trải qua những biến đổi sâu sắc cả về kinh tế, xã hội, chính trị và an ninh. Bao trùm lên đó là những quan ngại về các cuộc xung đột tiềm ẩn, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, chuyển đổi số và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ. Đặc biệt là những tác động vô cùng to lớn chưa từng có của đại dịch Covid-19 lên nhiều mặt của đời sống xã hội, đe dọa đến hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển bền vững của khu vực ASEAN và toàn cầu.

Trước bối cảnh đó, ASEAN và AIPA cần phải tiếp tục đoàn kết và gắn kết chặt chẽ để chủ động thích ứng với tình hình thay đổi nhanh chóng. Thực tế cho thấy, AIPA đang ngày càng có vai trò quan trọng của mình trong việc hỗ trợ ASEAN triển khai đầy đủ và hiệu quả các quyết sách thông qua hài hòa hợp pháp hóa pháp luật giữa các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh và thịnh vượng.

Để AIPA tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ và phát huy vai trò của mình thì việc xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó Ủy ban về các vấn đề Tổ chức chính là nơi các nghị viện thành viên AIPA bàn bạc và thảo luận các nội dung liên quan đến các vấn đề tổ chức, từ đó đưa ra những quyết sách và định hướng phát triển cho tương lai.

Tại Đại hội đồng lần này, Ủy ban về các vấn đề Tổ chức sẽ tiếp tục thảo luận nhiều nội dung quan trọng của AIPA, trong đó có các nội dung liên quan đến vấn đề tài chính, quan hệ với các đối tác của AIPA, kết nạp các quan sát viên mới, chuyển đổi Ban Thư ký AIPA, di dời trụ sở làm việc của Ban Thư ký AIPA… Đó đều là những nội dung quan trọng cho sự phát triển của tổ chức trong hiện tại và tương lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ hy vọng, các đại biểu sẽ có một không gian thảo luận, làm việc thỏa mái trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết xây dựng và đưa ra các giải pháp để đạt được sự đồng thuận, góp phần xây dựng AIPA ngày càng phát triển. 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

(PNTĐ) - Ngày cuối năm, khi hơi thở mùa xuân đã len qua từng ngõ xóm, không khí lao động khẩn trương, rộn ràng lại hiện hữu trên khắp các tuyến đường của Nam Phù. Cờ hoa rực rỡ, đường làng phong quang, những cây hoa mới được vun trồng thẳng tắp – tất cả hòa quyện thành bức tranh xuân tươi mới, ấm áp và đầy sức sống.
Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

(PNTĐ) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân, xã Nam Phù đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các bước trong quy trình bầu cử với tinh thần chặt chẽ, dân chủ, đúng pháp luật. Công tác hiệp thương, lập danh sách người ứng cử được thực hiện nghiêm túc, công khai, tạo nền tảng vững chắc cho một kỳ bầu cử an toàn, minh bạch, đúng quy định.
Cảnh sát chữa cháy Hà Nội “trổ tài” gói bánh chưng đón Tết

Cảnh sát chữa cháy Hà Nội “trổ tài” gói bánh chưng đón Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cán bộ, chiến sĩ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 11 và khu vực số 12, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức gói bánh chưng đón Tết.