Đưa tiếp 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Chia sẻ

Trong hai ngày 10 và 11/9/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới điểm tập trung tại sân bay quốc tế thành phố San Francisco và Los Angeles; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Chuyến bay của Vietnam Airlines chở theo 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã trở về nước an toàn.Chuyến bay của Vietnam Airlines chở theo 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã trở về nước an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

 

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng và đất nước, có ý nghĩa định hướng chiến lược đối với sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới. Quán triệt tinh thần đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung cao độ mọi nguồn lực nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, điều hòa và thông suốt hoạt động bay trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề "Đảng quan tâm đến tất cả", nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.