Bệnh nhân 100 tuổi được chữa khỏi Covid-19

Ngày 12/9, cả nước có thêm 8 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam - cụ bà 100 tuổi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam.

Cụ thể, trong số 8 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh ngày 12/9, có 5 bệnh nhân tại Quảng Nam và 3 bệnh nhân tại Đà Nẵng.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: BYT)

Tại Quảng Nam, bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân Covid-19 gồm bệnh nhân: 592, 836, 898, 565 và 723. Trong đó, BN 592 là cụ bà 100 tuổi là bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam, BN 723 là con gái của BN 592.
 
5 bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không có triệu chứng lâm sàng đã đủ điều kiện để công bố chữa khỏi.
Hiện tại Quảng Nam chỉ còn 14 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.
 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm y tế Hòa Vang.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm y tế Hòa Vang. (Ảnh: BYT)
Tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế Hòa Vang công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân, gồm bệnh nhân 608 , bệnh nhân 893 và bệnh nhân 1027.
 
Ba bệnh nhân trên đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở nên đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.
 
Sau khi được công bố khỏi bệnh COVID-19, tất cả các bệnh nhân trên sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được các cơ sở y tế giám sát sức khỏe.

THẢO HƯƠNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân 100 tuổi được chữa khỏi Covid-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô