Gốm đất Việt xác lập 2 kỷ lục thế giới

Hai kỷ lục thế giới của Liên minh Kỷ lục Thế giới, 11 Kỷ lục Việt Nam đã được công bố và trao cho thương hiệu Gốm đất Việt vào ngày 12/9 tại Quảng Ninh. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu cùng lúc đạt được cú đúp Kỷ lục của Liên minh Kỷ lục Thế giới.

Gốm đất Việt xác lập 2 kỷ lục Thế giới ở các hạng mục: Đơn vị sản xuất viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất thế giới (2.600mm x 600mm) – Dây chuyền sản xuất gạch Cotto siêu mịn đồng bộ với công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh vượt công suất thiết kế lớn nhất; Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ dồi dào, chất lượng cao sử dụng nhiều bằng sáng chế và giải pháp hữu ích nhất trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng phương pháp nghiền khô, nung trong lò nung Tuynel đạt được năng suất lớn nhất.

Gốm đất Việt xác lập 2 kỷ lục thế giới đã góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu hàng Việt lên tầm cao mớiGốm đất Việt xác lập 2 kỷ lục thế giới đã góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu hàng Việt lên tầm cao mới (Ảnh: HH)

Theo BTC, do tình hình đại dịch Covid-19 trên Thế giới vẫn không ngừng gia tăng và diễn biến phức tạp, lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới đã không trực tiếp qua trao bằng Kỷ lục Thế giới cho Gốm đất Việt mà đã có Thư ủy quyền cho Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Gốm đất Việt đã xác lập được 17 Kỷ lục Việt Nam và 2 Kỷ lục Thế giới, chính thức trở thành “Đơn vị sản xuất gạch ngói, đất sét nung xác lập nhiều Kỷ lục nhất Việt Nam”.

Việc xác lập cú đúp kỷ lục Thế giới là sự ghi nhận và khẳng định vị thế và tầm cao mới của Gốm đất Việt trong ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Nhà sản xuất Gốm đất Việt mà còn là niềm tự hào chung của Ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung và của toàn Ngành sản xuất Vật liệu Xây dựng Việt Nam. “Để có được những thành tích đáng tự hào này, Gốm đất Việt đã mất hơn 10 năm nghiên cứu, lao động sáng tạo không ngừng nghỉ, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, liên tục cải tiến, sáng tạo, đưa ra những phát minh, sáng chế mới, thiết thực và hữu hiệu để nâng cao năng suất và chất lượng. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên luôn lao động cần cù, năng động, sáng tạo, có tư duy đổi mới, tự tôn dân tộc, luôn cháy bỏng khát vọng đưa sản phẩm của mình chinh phục người Việt và những người yêu sản phẩm đất sét nung trên toàn thế giới” - Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt, AHLĐ Nguyễn Quang Mâu bày tỏ.

Được biết, sản phẩm Gốm Đất Việt được sử dụng cho nhiều công trình như biệt thự, nhà hàng, khách sạn, resort, các công trình tâm linh thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đình chùa Trường Sa, chùa Ngọa Vân, chùa Ba Vàng… vừa mang nét cổ kính vừa đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Sau 10 năm hình thành, phát triển đến nay sản phẩm Gốm Đất Việt đã có mặt ở khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, xuất khẩu trên 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HOÀNG HUYỀN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Gốm đất Việt xác lập 2 kỷ lục thế giới tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô