Người dân có thể tự tra cứu xe bị "phạt nguội"

Chia sẻ

Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, CATP Hà Nội đã bổ sung mục "Tra cứu xe vi phạm giao thông" trên Cổng thông tin điện tử Công an TP.

Người dân có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không. Từ đó người dân kịp thời nộp phạt đúng thời hạn, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính liên quan và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Người dân có thể tự tra cứu xe bị "phạt nguội" - ảnh 1

Để tra cứu, người dân cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Tra cứu xe vi phạm giao thông trên website của Công an thành phố Hà Nội: congan.hanoi.gov.vn/phong-csgt/tra-cuu-phuong-tien-gt

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào các ô: loại phương tiện, biển số xe và 5 số cuối của số khung, hoặc số máy.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu biển số xe của bạn là 29H - 123.45 thì điền 29H12345…Tiếp đó nhập mã xác thực, nhấn nút "Tra cứu" và nhận kết quả.

Bước 3: Đọc kết quả

Nếu xe bạn có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm…

Nếu xe không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ "không tìm thấy kết quả" ở phía dưới.

Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết lực lượng Công an Thủ đô với người dân.

MAI CHI

 
 

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

(PNTĐ) - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du khách, người dân và phật tử thập phương khi đến Khu di tích, danh thắng Yên Tử trong năm 2026. Theo đó, từ ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ) đến hết 31/12/2026, toàn bộ vé trông giữ phương tiện ô tô và xe máy tại Bến xe Hạ Kiệu (phường Yên Tử) sẽ được miễn phí hoàn toàn khi du khách đến tham quan và chiêm bái.
Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

(PNTĐ) - Bà Trần Thu Dung, là một trí thức xuất thân từ Hà Nội, chủ biên cuốn “Biển Đông và Chủ quyền Việt Nam” do Nhà xuất bản l’Harmattan xuất bản, thành viên “Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam” hiện đang sinh sống tại Pháp. Nhiều năm xa quê hương, bà vẫn gìn giữ nếp sống của người Hà Nội và bền bỉ trao truyền nhiều nét đẹp văn hóa Hà Nội-Tràng An cho các con. Đến nay, các con của bà đều trưởng thành và luôn hướng về nguồn cội.
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

(PNTĐ) - Lợi dụng tâm lý vui Tết, thích nhận “lì xì online” nhanh, gọn, miễn phí, nhiều đối tượng xấu đã triển khai các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi trên không gian mạng, gây thiệt hại tài sản và đe dọa an toàn thông tin cá nhân của người dân.