Hà Nội: 16 năm tù cho tên "yêu râu xanh" hiếp dâm hai cháu bé

Lợi dụng cháu H chậm phát triển, nhận thức kém, Phạm Văn Chung (SN 1963, trú tại Ba Vì, Hà Nội) đã nhiều thực hiện hành vi hiếp dâm khiến cháu bé mang thai. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông gần 60 tuổi này tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với một cháu bé hàng xóm khác.

Ngày 15/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Chung với tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, tội danh và hình phạt được quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2019, Chung thường đi chăn bò và đi qua nhà cháu H (SN 2004) và cháu N.L (SN 2008), thấy 2 cháu thường xuyên ở nhà một mình. Trong đó cháu H, tuy lớn tuổi hơn nhưng lại chậm phát triển về nhận thức. Lợi dụng điều này, Phạm Văn Chung đã nhiều lần dùng vũ lực để thực hiện hành vi giao cấu với cháu H và cháu N.L.

(Ảnh: minh họa)

Lần thứ nhất, vào khoảng 16 giờ một ngày giữa tháng 4/2019 khi phát hiện cháu H và N.L đi qua cổng, Chung đã chạy ra cầm tay hai cháu kéo vào trong sân, đi vòng ra phía sau nhà bếp, đến khu vực chuồng lợn bỏ không. Tại đây, Chung lấy dây thừng trói cháu N.L lại rồi lấy 1 chiếc bao tải màu trắng trải ra nền chuồng lợn.

Sau đó, Chung dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu với cháu H. Phẫn nộ hơn, sau khi giao cấu với cháu H, Chung lấy dây thừng trói H lại, sau đó dùng vũ lực cởi quần áo của cháu N.L để giao cấu. Tuy nhiên, do cháu la hét, chống cự nên Chung không thực hiện được hành vi quan hệ. Xong việc, hắn đe dọa 2 cháu không được nói với ai và cho cháu N.L 20.000 đồng.

Vài ngày sau, khi thấy 2 cháu N.L và H đang chơi bên nhà hàng xóm, lợi dụng không có người lớn ở nhà, Chung chạy ra kéo tay 2 cháu ra khu chuồng lợn.

Tại đây, kịch bản cũ lại được tên "yêu râu xanh" này diễn lại. Chung dùng vũ lực hiếp dâm cháu H. Sau khi xong việc với cháu H, hắn lại tiếp tục giở trò với cháu N.L. Tuy nhiên, hắn đã không thể thực hiện được hành vi giao cấu với cháu N.L. Sau đó, Chung thả 2 cháu ra về và đe dọa hai cháu là không được nói với ai sự việc trên.

Lần thứ ba, Chung đi cắt cỏ về qua nhà cháu H, thấy H và N.L đang chơi trong sân nên cầm liềm đi vào. Thấy Chung, 2 cháu hoảng sợ bỏ chạy vào nhà. Chung đi vào theo, đuổi cháu N.L ra ngoài rồi kéo cháu H đến vị trí chiếc giường ngủ đặt ngoài nhà chính và thực hiện hành vi đồi bại.

Lúc này, cháu N.L đứng ngoài đã chứng kiến toàn bộ hành vi thú tính của Chung.

Đến tháng 6/2019, mẹ cháu H phát hiện cháu có nhiều biểu hiện bất thường nên đã mua que thử thai cho cháu thử. Người mẹ tá hỏa khi phát hiện con gái mang thai. Khi mẹ gặng hỏi thì H mới kể lại các lần bị Chung xâm hại.

Do sợ tai tiếng nên chị đã không trình báo công an mà đưa cháu đến nhà bà trạm trưởng y tế xã để kiểm tra và "xử lý" hậu quả.

Ngày 15/8/2019, cháu H đã gặp bà Nguyễn Thị N. là người trong Ban kế hoạch hóa gia đình của thôn. Cháu đã kể với bà N. về việc được mẹ đưa đi hút thai. Nghi ngờ cháu bị xâm hại, bà N. đã gặng hỏi nhưng cháu lo sợ không dám trả lời.

Hôm sau, bà N. đã báo với Ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em của xã. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ Hội LHPN xã tới nhà cháu Hương để tìm hiểu sự việc. Khi biết cháu H bị Chung xâm hại tình dục, chính quyền địa phương đã có văn bản tố giác tới cơ quan công an. Sau đó, mẹ cháu H cũng đã có đơn tố giác hành vi của Phạm Văn Chung.

Ngày 24/12/2019, Phạm Văn Chung bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì bắt tạm giam về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Mẹ cháu H cho biết, cháu H có thể trạng yếu từ lúc mới chào đời. Năm 3 tuổi, cháu sốt cao, do không được chữa trị kịp thời nên bị tật nửa người bên phải, không cử động tốt như bình thường. Học hết lớp 1, cháu H đã phải nghỉ học vì không thể theo kịp bạn bè. 15 tuổi nhưng cháu nhận thức chỉ như trẻ 8 tuổi. UBND Thị trấn Tây Đằng chứng nhận cháu Hiền là trẻ khuyết tật trí tuệ, có trợ cấp hàng tháng.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, Chung không thành khẩn khai nhận tội. Thậm chí, đối tượng còn có hành vi đe dọa gia đình cháu H. Tuy nhiên, kết luận của cơ quan điều tra xác định, các lời khai của cháu H, cháu N.L và cháu V.V.H (hàng xóm) đều trùng khớp nhau về số lần, địa điểm, hành vi và đặc điểm sinh học trên cơ thể Chung. Cháu H có vết rách màng trinh cũ, kiểu gen của xác tinh trùng trên vỏ chăn thu giữ tại nhà cháu Hiền trùng khớp với kiểu gen từ mẫu tóc thu của Phạm Văn Chung. Từ đó, xác định, bị can Chung đã có hành vi xâm hại tình dục cháu H và cháu N.L. Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Chung mức án 16 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và bồi thường cho gia đình bị hại 87,4 triệu đồng.

TÚ AN

 

 

 

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 16 năm tù cho tên "yêu râu xanh" hiếp dâm hai cháu bé tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô