Từ 29/9, Bamboo Airways bay thẳng tới Côn Đảo

Chia sẻ

(PNTĐ) – Từ ngày 29/9, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh (Nghệ An) đến Côn Đảo. Đây là lần đầu tiên người dân ở miền Bắc có cơ hội bay thẳng đến Côn Đảo cùng Bamboo Airways với thời gian rút ngắn.

Hãng hàng không BambooHãng hàng không Bamboo

Theo ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, việc mở đường bay thẳng đến Côn Đảo nằm trong chiến lược phát triển của Bamboo Airways nhằm kết nối các điểm đến có tiềm năng du lịch với nhau và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ông Thắng cũng nhận định, từ kinh nghiệm du lịch tới nhiều quốc gia, Côn Đảo không hề kém các hòn đảo đẹp trên thế giới. Mọi thứ ở đây hoàn toàn thuộc về tự nhiên và còn giữ được vẻ hoang sơ rất phù hợp để phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường, thiên nhiên.

Đại diện Bamboo Airways cho biết thêm, hai tàu bay tới Côn Đảo được hãng hàng không Việt đặt tên là National Park và Côn Sơn Island, ký họa rùa biển với dòng chữ “Hãy cứu rùa biển” cho thấy thông điệp, cam kết rõ ràng của Bamboo Airways về bảo vệ môi trường, giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Bên cạnh đó, với mỗi vé bán được, Bamboo Airways sẽ trích từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng đóng góp vào Quỹ bảo tồn rùa biển Côn Đảo.

Hơn nữa, Hãng cũng sẽ tổ chức các chuyến bay tới Côn Đảo để tri ân cựu chiến binh, thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh tại Côn Đảo để bảo vệ nền độc lập, hòa bình đất nước.

Theo ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, việc mở đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo nhằm kích cầu du lịch nội địa, kích thích nhu cầu đi du lịch của du khách. Bamboo Airways cũng luôn mong muốn là hãng hàng không tiên phong để tạo đà cho những doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ xuất phát, cùng đưa du lịch phục hồi trở lại.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.