Quận Nam Từ Liêm: Triển khai quyết liệt các giải pháp thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn

Chiều 15/9, tại hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Quốc Nam báo cáo, 8 tháng qua, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của quận vẫn duy trì tăng trưởng.

Theo đó, giá trị sản xuất chung các ngành ước đạt 32.574 tỷ đồng, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2019. Toàn quận có 1.483 doanh nghiệp thành lập mới. Thu ngân sách đạt hơn 3.288 tỷ đồng, đạt 43% dự toán năm, bằng 64% so với cùng kỳ năm trước.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm thông tinLãnh đạo quận Nam Từ Liêm thông tin tại buổi họp giao ban báo chí.

Ngoài ra, quận đã tiếp 1.250 lượt với 1.392 công dân. Đối với 26 vụ việc nổi cộm, bức xúc trên địa bàn, quận đã chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền 17 vụ việc; 9 vụ đã chỉ đạo xử lý nhưng còn trong giai đoạn tiếp tục thực hiện. Quận đã giải quyết được 518/698 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ 74,2%; kiểm tra 832 công trình xây dựng và đã xử lý 30 công trình vi phạm.

Sau khi dịch Covid-19 quay trở lại, quận đã thành lập 5 đoàn kiểm tra với trên 300 tổ kiểm tra để giám sát, tuyên truyền, tuần tra tại các phường và địa bàn có nguy cơ cao. Quận cũng thực hiện tốt hoạt động ở 2 khu cách ly tập trung tại khách sạn Crowne West Plaza và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Đến nay, đã kết thúc cách ly toàn bộ các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính (F1 là 68; F2 là  401; F3 là 340). Tổng số mẫu xét nghiệm PCR đã lấy 4.189 và tất cả đều âm tính. Quận cũng đã thực hiện tốt hoạt động tại 2 khu cách ly tập trung tại Khách sạn Crowne West Plaza và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; thực hiện chi trả hỗ trợ 7.324 người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 8,448 tỷ đồng.

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, quận ghi nhận 390 ca sốt xuất huyết và hiện còn 4 ổ dịch tại 4 phường (Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 và Xuân Phương).

Trong 4 tháng cuối năm, quận tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Triển khai quyết liệt các giải pháp thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn và phấn đấu đạt 100%. Thực hiện đồng bộ các giải pháp về phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết. Rà soát các nhiệm vụ đang triển khai, nhiệm vụ còn lại 4 tháng cuối năm và phấn đấu hoàn thành mức cao nhất kế hoạch đã đề ra.

Theo ông Nguyễn Quốc Nam, 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng kinh tế của quận vẫn duy trì tăng trưởng.

HẰNG THU

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Quận Nam Từ Liêm: Triển khai quyết liệt các giải pháp thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô