Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho bà Nguyễn Thị Mùi

Ngày nhận bàn giao nhà mới, bà Nguyễn Thị Mùi, ngõ 85 phố Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai nghẹn ngào không nói nên lời. Mẹ góa con côi, chồng bà từng là họa sĩ, quân nhân trong kháng chiến chống Mỹ, ông mất sớm để lại cho bà cậu con trai không may mắc chứng tâm thần, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Các đại biểu tham dự lễ cắt bằng khánh thành và bàn giao Các đại biểu tham dự lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi.

Lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN quận Hoàng Mai cùng các ban, ngành, đoàn thể phường và khu phố đến dự bàn giao nhà cũng đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mùi những món quà đầy ý nghĩaLãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN quận Hoàng Mai cùng các ban, ngành, đoàn thể phường Định Công và khu dân cư số 4 đến dự bàn giao nhà và trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mùi những món quà ý nghĩa.

Ngày 16/9, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Hội LHPN quận Hoàng Mai, Hội LHPN phường Định Công đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm tình thương năm 2020” cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi, hội viên phụ nữ khu dân cư số 4, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Dự lễ bàn giao nhà có bà Lê Quỳnh Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô; bà Nguyễn Lệ Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ phường Định Công cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Định Công và khu dân cư số 4, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Định Công, Chi hội phụ nữ khu dân cư số 4... đã đến chia vui cùng gia đình bà Mùi. 

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao và tặng quà cho gia đình bà MùiCác đại biểu tham dự lễ bàn giao và tặng quà cho gia đình bà Mùi.

Bà Mùi trước đây là công nhân nhà máy cơ khí Hà Nội nay đã nghỉ hưu với mức lương chỉ vẻn vẹn 1,2 triệu đồng/tháng. Chồng bà là quân nhân vừa mất năm 2020. Người con trai duy nhất của bà đã ngoài 30 tuổi (sinh năm 1988), nhưng không may mắc bệnh tâm thần 16 năm nay.

Thời gian qua, hai mẹ con bà Mùi sinh hoạt trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 18 m2 trên tổng diện tích đất của gia đình hơn 60 m2, xây dựng đã lâu xuống cấp trầm trọng. Mỗi khi trời đổ mưa, căn nhà bị dột phải lấy chậu hứng nước mưa. Tường nhà cũ, nứt, ẩm mốc, căn gác xép xà gồ mọt có nguy cơ gẫy sập. Do không đủ điều kiện để xây sửa, hai mẹ con bà Mùi chỉ biết sống chung với căn nhà cũ đã nhiều năm.

Nhằm giúp gia đình bà Nguyễn Thị Mùi có cuộc sống ổn định, qua rà soát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình, Hội LHPN phường Định Công đã báo cáo với Quận Hội, đề xuất với Báo Phụ nữ Thủ đô khảo sát, thẩm định để nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Mùi.

Trước việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của  các báo Phụ nữ Thủ đô, của chính quyền, đoàn thể và của tổ chức Hội, bà Mùi rất vui mừng và xúc động khi nhận căn nhà mớiTrước việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của báo Phụ nữ Thủ đô, của chính quyền, đoàn thể và của tổ chức Hội, bà Mùi rất vui mừng và xúc động khi nhận căn nhà mới.

Sau gần 2 tháng thi công, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Ban Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, UBND phường, sự vào cuộc của Hội LHPN quận, phường, lãnh đạo khu dân cư số 4, tổ dân phố số 13, phường Định Công, gia đình bà Mùi đã tiến hành xây mới căn nhà  với diện tích khoảng 40 m2. Sau thời gian gần 2 tháng thi công, căn nhà mới khang trang, đẹp đẽ với tổng kinh phí hơn 137 triệu đồng đã hoàn thành.

Trong đó (Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 60 triệu đồng; Hội LHPN Quận Hoàng Mai hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN phường Định Công hỗ trợ 20 triệu đồng; khu dân cư Định Công Thượng hỗ trợ 20 triệu đồng, khu dân cư số 4, Tổ dân phố 13, và chi hội phụ nữ số 4 hỗ trợ 13,2 triệu đồng), Ngoài ra, các nhà hảo tâm, hàng xóm và người thân tặng gia đình bà Mùi những vật dụng thiết yếu trong gia đình. 

Đồng chí Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình bà MùiBà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Mùi.

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô đã chia sẻ những khó khăn với gia đình bà Nguyễn Thị Mùi. Năm 2020, Báo Phụ nữ Thủ đô giúp đỡ 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kinh phí xây, sửa  “Mái ấm tình thương”. Qua rà soát, nhận thấy gia đình bà Mùi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, căn nhà dột nát xuống cấp, lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô và Quỹ Thiện Tâm đã thống nhất mức hỗ trợ cho gia đình bà Mùi số tiền 60 triệu đồng. Đồng chí Lê Quỳnh Trang hy vọng với sự giúp đỡ này, cùng với sự chung tay giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, gia đình bà Nguyễn Thị Mùi sẽ có thêm động lực vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các hoạt động Hội tại địa phương.

Thay mặt BBT báo Phụ nữ Thủ đô - bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập Báo trao quà mừng nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi.Thay mặt BBT báo Phụ nữ Thủ đô - bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập Báo trao quà mừng nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi.

Bà Nguyễn Thị Mùi xúc động nghẹn ngào khi nhận được sự quan tâm của các ngành các cấp ở Trung ương và địa phương chăm lo cho hộ gia đình nghèo, giúp gia đình có mái ấm khang trang.Bà Nguyễn Thị Mùi xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới nhờ sự quan tâm, sẻ chia của Báo Phụ nữ Thủ đô và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương.

Trước việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của báo Phụ nữ Thủ đô, của chính quyền, đoàn thể và của tổ chức Hội, bà Nguyễn Thị Mùi rất vui mừng và xúc động khi nhận căn nhà mới. Rơm rớm nước mắt, bà Mùi nghẹn ngào chia sẻ: "Nếu không có sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN Quận Hoàng Mai, phường Định Công cùng các ban ngành, đoàn thể, bà con lối xóm thì mẹ con tôi không bao giờ có được căn nhà khang trang, đẹp đẽ như hôm nay. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của báo Phụ nữ Thủ đô, Hội Phụ nữ, các ngành, các cấp đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho gia đình tôi có một mái ấm khang trang, giúp gia đình an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống"..

Đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng quà gia đình bà MùiBà Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi.

Chia vui với gia định bà Mùi, bà Nguyễn Lệ Hằng, QUV - Chủ tịch Hội LHPN Quận Hoàng Mai và bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường Định Công đã gửi lời cảm ơn tới Ban biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã dành tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ với những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Mái ấm này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn: thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ và của những tấm lòng hảo tâm, giúp mỗi hội viên phụ nữ nghèo và gia đình vơi bớt nỗi nhọc nhằn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đem lại niềm vui hạnh phúc cho chị em. 

Chị em cán bộ hội viên phụ nữ đến chúc mừng gia đình bà MùiChị em cán bộ hội viên phụ nữ đến chúc mừng gia đình bà Mùi

Niềm vui về căn nhà mới của bà Mùi không chỉ khiến bà xúc động mà chị em cán bộ hội viên phụ nữ tại khu dân cư cũng rất phấn khởi trước tình cảm và quan tâm của Báo Phụ nữ Thủ đô đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khănNiềm vui về căn nhà mới của bà Mùi khiến chị em cán bộ, hội viên phụ nữ tại khu dân cư số 4, tổ 13 rất phấn khởi trước tình cảm và sự quan tâm của Báo Phụ nữ Thủ đô đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN quận Hoàng Mai, phường Định Công và các ban, ngành, đoàn thể phường và khu phố, bạn bè, người thân đã đến dự bàn giao nhà và trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mùi những món quà đầy ý nghĩa.

Những người bạn của con trai bà Mùi cũng đến tặng quà chúc mừng gia đình có căn nhà mới khang trang, sạch đẹpNhững người bạn của con trai bà Mùi cũng đến tặng quà chúc mừng gia đình có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.

THANH THANH

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho bà Nguyễn Thị Mùi tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô