Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9

Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 24/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo, tại phiên họp số 64, diễn ra ngày 15/9/2020.

Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội giao UBND các cấp đẩy mạnh tuyên truyền theo “thông điệp 5K”, trong đó đặc biệt chú ý việc đeo khẩu trang khi ra đường, tại các địa điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Các địa phương tiếp tục hạn chế các hoạt động như mít tinh, lễ hội, sự kiện đông người tại nơi công cộng. Trường hợp tổ chức sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, quyết định, trong đó cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, hạn chế số lượng người tham dự và thực hiện giãn cách theo quy định khi tổ chức sự kiện.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18-9Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9 (Ảnh: Minh họa)

Ban Chỉ đạo thành phố cũng đồng ý để UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục tổ chức hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận kể từ ngày 18/9/2020.

Sở Y tế, Sở Du lịch, Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô và các quận, huyện, thị xã được giao thực hiện nghiêm các biện pháp về công tác phòng, chống dịch đối với người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ đạo thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế rà soát, trình UBND thành phố quyết định thành lập các khu cách ly tập trung tại các khách sạn, bảo đảm năng lực phục vụ, đáp ứng yêu cầu nhập cảnh của người nước ngoài, của chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao và người Việt Nam về nước có nhu cầu cách ly thu phí.

P. H

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô