Việt Nam gửi điện chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

Chia sẻ

Ngày 16/9, nhân dịp Ngài Suga Yoshihide được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân Chủ Tự do Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

 
Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.
 
"Việt Nam chúc mừng Ngài Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản.
 
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới, ngày càng toàn diện, thực chất, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.
 
Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chúc mừng ông Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.
 
BNG

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm đổi mới để thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đại hội Đảng đề ra

Quyết tâm đổi mới để thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đại hội Đảng đề ra

(PNTĐ) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đã bầu 200 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhận được sự quan tâm, đồng tình cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân. MTTQ phường Kiến Hưng, Hà Nội tin tưởng rằng, các đồng chí được giới thiệu, lựa chọn tham gia Ban Chấp hành Trung ương đều là những cán bộ tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín, đại diện cho trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển của Đảng và dân tộc. Đây là cơ sở quan trọng để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo sự đồng thuận xã hội và khí thế mới sau Đại hội.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.
Dấu ấn đổi mới, trách nhiệm và hiệu quả của cơ quan dân cử

Dấu ấn đổi mới, trách nhiệm và hiệu quả của cơ quan dân cử

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, song Thủ đô Hà Nội đã chủ động, quyết liệt vượt qua, đạt nhiều kết quả quan trọng. Góp phần tạo nên những dấu ấn đó là vai trò, trách nhiệm nổi bật của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HDND) thành phố Hà Nội trong việc ban hành các quyết sách lớn, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo nền tảng pháp lý và động lực cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô.