Hội LHPN huyện Thanh Oai: Ra mắt 2 mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”

Trong 2 ngày 12 và 14/9/2020, Hội LHPN huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” tại chi hội thôn Thị Nguyên, xã Cao Dương và thôn Động Giã, xã Đỗ Động.

Đồng chí Nguyễn Thúy Mai - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Oai tặng làn nhựa cho các thành viên trong chi hộiĐồng chí Nguyễn Thúy Mai - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Oai tặng làn nhựa cho các thành viên trong chi hội. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thúy Mai - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Oai cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ thôn, hội viên phụ nữ các xã đã tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Hội Phụ nữ huyện Thanh Oai đã tặng 50 làn nhựa và 30 hộp đựng thực phẩm an toàn cho các hội viên trong chi hội; đồng thời tổ chức cho cán bộ, hội viên chi hội ký cam kết trong việc thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” với những nội dung cụ thể như: Cam kết thực hiện đúng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm trong cung cấp dịch vụ ăn uống; tuân thủ các quy định về nguyên liệu thực phẩm, nước sạch; đảm bảo vệ sinh nơi bếp ăn, dùng bao tay nilon khi sơ chế thực phẩm, sử dụng làn nhựa đi chợ hàng ngày, tham gia tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư, tập kết rác thải đúng nơi quy định...

Từ mô hình này, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các xã trong toàn huyện nhân rộng mô hình ra các đơn vị còn lại nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

HOÀNG ANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN huyện Thanh Oai: Ra mắt 2 mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô