Hội Phụ nữ CATP Hà Nội tặng 110 bộ áo dài cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Những ngày vừa qua, tại địa bàn Hà Nội, Hội phụ nữ CATP đã nhận nhiệm vụ từ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP phối hợp cùng Hội phụ nữ Công an các quận, huyện, thị xã trực tiếp đến tận nhà 110 mẹ Việt Nam Anh hùng tặng 110 bộ áo dài. Đây là một hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Chu Thị Nhan nay đã 104 tuổi
Ảnh HPNThăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Chu Thị Nhan nay đã 104 tuổi. (Ảnh HPN)

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội cho biết: Hiện trên địa bàn thành phố có 130 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống cùng con cháu hoặc người phụng dưỡng.

Dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 vừa qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tổ chức gặp mặt và Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng 20 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Hà Nội mỗi người 1 bộ áo dài trị giá 1 triệu đồng. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định tặng 5.000 Mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn quốc, mỗi mẹ một bộ áo dài. Tại địa bàn Hà Nội, Hội phụ nữ  Công an thành phố đã nhận nhiệm vụ từ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP phối hợp cùng Hội phụ nữ Công an các quận, huyện, thị xã trực tiếp đến tận nhà 110 mẹ còn lại tặng quà của Bộ trưởng Bộ Công an. Theo đó, Hội phụ nữ công an các quận, huyện  đã rà soát, lập danh sách các Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn; Đồng thời phối hợp với Cảnh sát khu vực Công an các phường nắm địa chỉ nơi các mẹ đang sinh sống để trực tiếp đến thăm hỏi.

Những năm qua, vào các dịp 27/7, ngày Quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ Công an Hà Nội đều quan tâm thăm hỏi các mẹ. Nhân dịp này, Hội phụ nữ cũng tặng các mẹ một bộ áo dài như một tấm lòng tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng

THANH THANH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội Phụ nữ CATP Hà Nội tặng 110 bộ áo dài cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô