Tin lời tìm việc lương cao, 5 nữ sinh bị lừa đi làm tiếp viên quán karaoke

Sau khi làm quen qua mạng, những cô gái trẻ được hứa hẹn sẽ tìm nơi làm việc nhẹ lương cao. Tin tưởng, những nữ sinh này bỏ nhà đi tìm việc nhưng lại bị lừa đưa vào làm tiếp viên quán karaoke.

3 nữ sinh được công an giải cứu (ảnh: A.A)3 nữ sinh được công an giải cứu (ảnh: A.A)

Ngày 16/9, tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh vừa giải cứu thành công và bàn giao về cho gia đình 5 nữ sinh (từ 13 tuổi đến 16 tuổi) bị lừa đưa tới quán karaoke làm tiếp viên.

Theo đó, vào ngày 13/9, gia đình 2 cháu C.T.T. và L.T.T. (SN 2005) trú tại Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, đến cơ quan công an trình báo việc hai em này mất tích. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an tìm thấy hai nữ sinh này ở một quán karaoke trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Khi được đưa về gia đình, hai nữ sinh này cho biết, đã kết bạn với một người tên Sơn ở Như Thanh, Thanh Hóa, qua mạng xã hội. Suốt quá trình nói chuyện, Sơn rủ rê hai em ra Như Thanh để làm việc trong quán trà chanh với mức lương cao.

Tin lời Sơn nên hai nữ sinh này đồng ý đi làm. Sáng ngày 11-9, Sơn vào Nghệ An đón người đưa ra Thanh Hóa nhưng trực tiếp đưa đến quán karaoke để làm tiếp viên và không cho liên lạc với gia đình. T. và T. chỉ được giải cứu khi công an tìm thấy hai em.

Trước đó, vào ngày 6/9, N.T.B.N (SN 2007) trú phường Vinh Tân, TP. Vinh bị dụ dỗ đi Bắc Giang làm việc và được trả lương cao. Tin tưởng nên nữ sinh lớp 7 này đã bỏ nhà đi. Ngày 7/9, gia đình N. trình báo đến cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự công an Nghệ An đã nhanh chóng tìm ra nơi N. đang ở là một quán karaoke tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Trong quá trình tìm kiếm N. các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 nữ sinh khác (trú tại TP. Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, tổ công tác đã bàn giao các em về cho gia đình.

Theo anninhthudo.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tin lời tìm việc lương cao, 5 nữ sinh bị lừa đi làm tiếp viên quán karaoke tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô