Ngày 19/9, sẽ khôi phục toàn bộ phụ tải của Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế

Chia sẻ

Sau khi bão số 5 đi vào đất liền các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, chiều hôm qua 18/9, áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Trong ngày 19/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung Bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong ngày 19/9, EVN tiếp tục cập nhật thông tin liên quan về tình hình khôi phục cung cấp điện, công tác khắc phục hậu quả bão số 5 cụ thể như sau:

1. Vận hành các hồ chứa thuỷ điện thuộc EVN: Tiếp tục vận hành theo các quy trình liên hồ/đơn hồ. Mực nước các hồ chứa khu vực có khả năng bị ảnh hưởng đang dưới mức nước theo quy trình điều tiết liên hồ, đơn hồ. Lưu lượng nước về các hồ giảm nhanh, hồ A Vương vẫn thấp hơn 15m so với mức nước dâng bình thường (MNDBT), hồ Sông Bung 2 vẫn thấp hơn 17m so với NMDBT, các hồ chứa khác như Sông Bung 4, Sông Tranh 2, Quảng Trị lưu lượng nước về thấp.

EVN đã chỉ đạo Tổng Công ty Điện lực  Miền Trung và các đơn vị liên quan sớm khôi phục cấp điện trở lại sau bão số 5.EVN đã chỉ đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và các đơn vị liên quan sớm khôi phục cấp điện trở lại sau bão số 5.

2. Vận hành lưới điện:

+ Lưới điện 220-500kV: vận hành bình thường.

+ Lưới 110kV: một số sự cố nhỏ đang được khẩn trương khôi phục, không ảnh hưởng đến cấp điện của các trạm biến áp.

+ Lưới điện trung hạ áp: Do ảnh hưởng bão đã gây sự cố mất điện các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế, mất tải trên 300MW.

Trong ngày 18/9: Các CTĐL đã kiểm tra và khôi phục lại toàn bộ phụ tải các tỉnh Quảng Bình, Đà Nẵng; cơ bản khôi phục phụ tải các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị trừ khu vực ngập sâu, chia cắt; Thừa Thiên Huế khôi phục phụ tải cho thành phố, thị trấn, thị tứ. trừ khu vực không tiếp cận được. Thời gian sau 19/9 tiếp tục khôi phục phụ tải khi tiếp cận được lưới điện và củng cố lưới điện sau bão.

Để khẩn trương khôi phục cung cấp điện cho các khách hàng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã tăng cường nhân lực, phương tiện, thiết bị từ các Công ty Điện lực Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng để hỗ trợ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, trước mắt ưu tiên khôi phục cung cấp điện cho các phụ tải thiết yếu, quan trọng (như bệnh viện, cấp nước sạch, thông tin liên lạc,..).

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Ngọc Hà triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.
Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hệ thống camera giám sát, camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công an xã Hoài Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.