Dế Mèn phiêu lưu ký đã có "phiên bản" mới đầy màu sắc

Dế Mèn phiêu lưu ký là tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng nhất Việt Nam, được đọc nhiều nhất từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cha đẻ của Dế Mèn - nhà văn Tô Hoài, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt sách: Dế Mèn phiêu lưu ký, do nữ họa sỹ trẻ Đậu Đũa minh họa.

Các nhân vật trong ''Dế Mèn phiêu lưu ký'' lần đầu khoác âu phục

Dế mèn phiêu lưu ký là tác phẩm đầu tay viết cho thiếu nhi của nhà văn Tô Hoài và cũng là tác phẩm quan trọng đánh dấu sự nghiệp sáng tác của ông.

Để phù hợp với mỗi thế hệ độc giả, Nhà Xuất bản Kim Đồng luôn làm mới hình thức cuốn sách này và phiên bản mới nhất với phần minh họa của nữ họa sĩ Đậu Đũa bổ sung vào bộ sưu tập Dế mèn phiêu lưu ký của Nhà Xuất bản Kim Đồng nói riêng và người yêu sách nói chung.

Phiên bản mới đầy màu sắc của Dế Mèn - người bạn của rất nhiều thế hệ người Việt NamPhiên bản mới đầy màu sắc của Dế Mèn - người bạn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người Việt Nam

Các nhân vật của Dế mèn phiêu lưu ký lần đầu được khoác trên mình bộ âu phục thời trang lịch lãm, thể hiện cái nhìn toàn cầu theo tinh thần "Đi khắp thế giới kết anh em" trong tác phẩm, tạo sự gần gũi với độc giả đương đại.

Nhân dịp này, Nhà Xuất bản Kim Đồng cũng phát động "Tuần đọc Tô Hoài" từ ngày 21 đến 27/9, trên trang Facebook Kim Đồng Kids, NXB Kim Đồng, Câu lạc bộ Đọc sách cùng con. Bạn đọc tham dự bằng cách đăng tải chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ về tác phẩm của Tô Hoài lên trang sự kiện "Tuần đọc Tô Hoài". Bạn đọc đoạt giải sẽ nhận được bộ ấn phẩm kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của nhà văn Tô Hoài, như tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký, bộ tuyển tập văn học thiếu nhi của nhà văn Tô Hoài, tác phẩm Chuyện cũ Hà Nội...

Nữ họa sĩ 9X vẽ minh họa "Dế Mèn phiêu lưu ký"

Hơn 7 năm để họa sĩ Đậu Đũa hoàn thiện bản minh họa này, đó cũng là từng ấy thời gian NXB Kim Đồng đồng hành cùng họa sĩ để có thể đưa ra cho độc giả một Dế Mèn phiêu lưu ký quen thuộc mà mới lạ.

Họa sĩ Đậu Đũa đã vẽ các nhân vật trong sách bằng con mắt của những cô bé cậu bé thời hiện đại. Cô hoàn toàn thoát khỏi tạo hình Dế Mèn của các họa sĩ đi trước.

Các nhân vật Dế Mèn phiêu lưu ký lần đầu được vận lên người bộ Âu phục thời trang lịch lãm. Tạo hình này không chỉ làm nên sự mới mẻ với những ai đã biết đến cuốn sách mà còn tạo sự gần gũi với độc giả đương đại chưa từng đọc tác phẩm kinh điển này.

Vì thế, cô đã tạo nên một thế giới sắc màu ngọt ngào quyến rũ, vừa xa lạ bí ẩn, vừa kích thích trí tưởng tượng và khát khao cất bước phiêu lưu.

Có thể nói, Đậu Đũa đã bắt được cái tinh thần "Đi khắp thế giới kết anh em" của tác phẩm.

Cuốn sách mang thẩm mỹ toàn cầu. Mọi hình ảnh đều vừa thực, vừa thoát khỏi khuôn mẫu tả thực.

Dế Mèn, Dế Trũi, Cào Cào, Bọ Muỗm… không còn là những côn trùng, mà thực sự là nhân vật hóa trang kể câu chuyện của thế giới loài người.

Ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký do Đậu Đũa minh họa dự kiến phát hành cuối tháng 9/2020.

MAI TRANG

 

 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Dế Mèn phiêu lưu ký đã có "phiên bản" mới đầy màu sắc tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]