Tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài chưa xuất cảnh do dịch Covid 19

Do diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tiếp tục thông báo về việc: “Tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể xuất cảnh.

Cụ thể, người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử, hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 30/9/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú.

Gia hạn tạm trú cho người nước ngoàiGia hạn tạm trú cho người nước ngoài

Trường hợp nhập cảnh trước ngày 1/3/2020, nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác…, cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 30/9/2020 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận trước khi xuất cảnh.

Tiếp tục thực hiện đến ngày 30/9/2020 chủ trương cơ quan đại diện nước ngoài có thể trực tiếp bảo lãnh gia hạn tạm trú cho công dân của họ để chờ xuất cảnh.

Giải quyết cấp tạm trú mỗi lần không quá 30 ngày đối với người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực ký hiệu DL, để chờ xuất cảnh theo bảo lãnh của các công ty, đơn vị lữ hành quốc tế.

Các vướng mắc đề nghị liên hệ: Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an - số 44 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội (điện thoại 0243.9387320), hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội - số 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo anninhthudo.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài chưa xuất cảnh do dịch Covid 19 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô