Thừa Thiên Huế đã có 4 người thiệt mạng do bão số 5

Tối nay (20/9), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có 4 người thiệt mạng do bão số 5.

Hai trường hợp mới nhất là anh Nguyễn H, 35 tuổi, trú tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền và anh Nguyễn Viết T, 33 tuổi, trú tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy. Cả hai đều bị ngã khi lợp lại mái nhà dẫn đến đa chấn thương, tử vong sau khi nhập viện.

Trước đó, ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 2 người bị tử vong do cây đổ gãy đè trúng trong bão. Đó là các trường hợp ông Lương Văn T , 47 tuổi, người Nam Định, công nhân thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn và ông Nguyễn Đức B, trú 1/57 Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế. 

Cây cối đổ ngổn ngang sau bão số 5.Cây cối đổ ngổn ngang sau bão số 5. 

Ngoài ra, có 92 người bị thương do bão, phải đến các cơ sở y tế. Trong đó, huyện Phong Điền 14 người, thị xã Hương Trà 10 người, thị xã Hương Thủy 16 người, huyện Phú Vang 19 người, huyện Quảng Điền 19 người, huyện Phú Lộc 1 người và thành phố Huế 13 người… Toàn tỉnh có 10 nhà bị sập và gần 21.300 nhà tốc mái do bão số 5. 

Đến 16h chiều nay (20/9), người dân và các lực lượng tại địa phương đã hoàn thành khắc phục gần 14.400 nhà bị tốc mái nhẹ; hiện  còn 6.900 nhà đang tiếp tục được sửa chữa. Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 860 ha cao su, 15.000 cây xanh bị gãy đổ; 300ha cây ăn quả và gần 440ha rau màu bị thiệt hại; hơn 6,2km bờ biển ở Thừa Thiên Huế bị sạt lở nghiêm trọng do triều cường, sóng lớn… 

Khắc phục hậu quả của cơn bão số 5 gây ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Chính phủ hỗ trợ 150 tỷ đồng để khôi phục hạ tầng dân sinh thiết yếu, nhà ở cho nhân dân. Ngoài ra, tỉnh đề nghị hỗ trợ xử lý kẻ chống sạt lở bờ biển với tổng chiều dài khoảng 6,7km.

Theo vov.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế đã có 4 người thiệt mạng do bão số 5 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô