Giá vàng hôm nay 21/9: Thế giới không ổn định, trong nước bật tăng

Sáng nay (21/9), giá vàng thế giới đảo chiều giảm khi mở cửa phiên. Dự báo, giá vàng vẫn đang chịu áp lực bởi sự phục hồi kinh tế từ các nền kinh tế lớn trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

 

Giá vàng thế giới giảm khi mở cửa phiên. Ảnh minh họa.Giá vàng thế giới giảm khi mở cửa phiên. Ảnh minh họa.

Lúc 7 giờ 10 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.948 USD/oz, giảm 3 USD so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước

Giới phân tích nhận định, 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã có những tín hiệu phục hồi ngay trong đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã đẩy giá vàng giảm.

Cuối tuần trước Mỹ cho thấy, số liệu việc làm tại Mỹ tốt lên, với tuần thứ 4 liên tiếp có số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống dưới 1 triệu người. Còn Trung Quốc cho thấy số liệu sản lượng công nghiệp tháng 8/2020, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Chuyên gia cũng cho biết: Nhà đầu tư nên theo dõi kỹ những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng từ nay đến cuối năm, trong đó có thông tin sức khỏe 2 nền kinh tế lớn trên thế giới; vaccine phòng chống dịch bệnh. Giới phân tích cũng cảnh báo nhà đầu tư rằng, hiện giá vàng điều chỉnh trong biên độ hẹp chờ đợi thông tin mới trên thị trường. Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 28%, chủ yếu tăng là do lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Nếu cả 2 yếu tố kinh tế và vaccine cùng có những thông tin tốt thì giá vàng sẽ giảm sâu.
 
Ngoài ra, thông tin bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ tăng trước khi bầu cử và có thể sẽ lao dốc mạnh ngay sau khi có kết quả.
 
Trong ngắn hạn, dự báo của cả nhà đầu tư và chuyên gia phố Wall đều có trên 50% cho rằng giá vàng trong tuần này tăng bởi kinh tế tăng trưởng chưa
vững chắc và đồng USD vẫn đang ở mức thấp.
 

Sau đó, giá vàng thế giới bật tăng trở lại, đến 8 giờ 50 (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.952 USD/oz, tăng hơn 4 USD so với lúc 7 giờ.

P. V

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 21/9: Thế giới không ổn định, trong nước bật tăng tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô