Hà Nội: Một bé gái bị bỏ rơi trong xe rác

Một phụ nữ lao công đã phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm với lời nhắn "Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai nhặt được xin nuôi giúp con".

Ngày 22/9, Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Công an thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Trước đó, khoảng 20h ngày 21/9, một người phụ nữ lao công bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong xe chở rác gần sân bóng Gia Tân. Ngay lập tức, chị đã báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, công an và chính quyền thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường đưa cháu bé đến trạm y tế để thực hiện các bước ổn định sức khỏe cho cháu.

Khu vực phát hiện cháu béKhu vực phát hiện cháu bé (Ảnh: facebook)

"Cháu bé được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi đã lấy xe riêng cùng anh em công an và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe. Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định. Địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại cháu", Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho hay.

Trung tá Tiến cho biết, cháu bé bị bỏ rơi kèm mảnh giấy có nội dung: "Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con".

Hiện chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Một bé gái bị bỏ rơi trong xe rác tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô