Ngày hội Phụ nữ Thủ đô Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công:

Biểu dương 10 sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Thủ đô năm 2020

Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức "Ngày hội phụ nữ Thủ đô Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" năm 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2020, tôn vinh các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô và kết nối các đơn vị đồng hành, hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp.

Ngày hội "Phụ nữ Thủ đô Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Thị Quý - Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; Trần Thu Thủy - Chánh văn phòng Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Phạm Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội; Đỗ Đức Thịnh - Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội; Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội CCB Hà Nội; Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP; Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TP; Nguyễn Văn Quân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các quận, huyện và các tập thể, cá nhân có sản phẩm, ý tưởng sáng tạo trong giai đoạn 2018-2020.

Đồng chí  Hồ Thị Quý- Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam và đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng chứng nhận cho 10 tập thể, cá nhân có sản phẩm sáng tạo năm 2020Đồng chí Hồ Thị Quý- Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN Việt Nam (người thứ 5 từ phải sang) và đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (người thứ 2 từ trái sang) trao chứng nhận cho 10 tập thể, cá nhân có sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Thủ đô năm 2020.

Các đơn vị đồng hành hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp có: Tiến sỹ Trần Duy Khanh - Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo doanh nhân Apec; ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc trung tâm thương mại và đào tạo công nghệ cao; ông Lê Khắc Hiển- Tổng giám đốc Công ty FPT quốc tế; bà Đinh Thị Thủy - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa; bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI (King Coffee)

Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu khai mạcĐồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Kim Anh cho biết: Với vị thế trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước, hưởng ứng tích cực tinh thần Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động, Thành phố đã quyết liệt trong chỉ đạo nhiều giải pháp đột phá nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn.

Năm 2018, thực hiện Quyết định số 939/CP của Thủ tướng Chính Phủ, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1901/QĐ- UBND về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025”. Với vai trò là chủ thể trong tuyên truyền, vận động kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nữ, 3 năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp hiệu quả của các sở, ban, ngành, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã nỗ lực triển khai thực hiện Đề án với nhiều giải pháp thiết thực, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô, hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, nâng cao kiến thức, kỹ năng điều hành doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh cho phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu khởi nghiệp của thành phố và quốc gia.

3 năm qua, đã có 90% cán bộ và 80% hội viên phụ nữ được tuyên truyền nâng cao kiến thức về phát triển kinh tế, khởi nghiệp và đội ngũ cán bộ Hội được nâng cao năng lực hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp. Đã giúp cho 3.533 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và nữ chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp nâng cao năng lực phát triển sản xuất, kinh doanh (vượt 180% so với kế hoạch). Gần 3.000 doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh, HTX do nữ làm chủ được tham gia các hội chợ do Hội LHPN các cấp tổ chức và tham gia triển lãm, chủ động tham gia giao lưu xúc tiến thương mại trong và ngoài nước có cơ hội phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm và ký kết hợp đồng giao thương tăng doanh thu nhiều tỷ đồng. Đã có 157.473 phụ nữ được vay vốn trên 6.200 tỷ đồng thông qua kênh tín chấp của Hội LHPN với các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trong đó có 1.422 phụ nữ mới khởi nghiệp được vay trên 70 tỷ đồng.

Đại diện các đơn vị tổ chức ký cam kết đồng hành  hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025Đại diện các đơn vị tổ chức ký cam kết đồng hành hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025 .

Với sản phẩm sáng tạo tượng gỗ chế tác hình ảnh Báo Amur là động vật hoang dã có nguồn gốc ở khu vực miền núi của rừng taiga là một trong những loài mèo hiếm nhất thế giới, đang có nguy cơ tuyệt chủng. Tượng chạm khắc bằng gỗ do chị Đào Thị Thanh Vân đã thể hiện hình ảnh Báo Amur, có ý nghĩa giáo dục bảo vệ, bảo tồn các loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới. Sản phẩm này có thể dùng để trang trí, làm quà tặng, làm mô hình trong dạy học và học môn địa lý, kỹ năng sống.Tượng chạm khắc bằng gỗ do chị Đào Thị Thanh Vân, huyện Đông Anh, Hà Nội đã thể hiện hình ảnh Báo Amur, có ý nghĩa giáo dục bảo vệ, bảo tồn các loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới. Sản phẩm này có thể dùng để trang trí, làm quà tặng, làm mô hình trong dạy học và học môn địa lý, kỹ năng sống.

HTX Nông nghiệp Phong Vân, huyện Ba Vì với sự sáng tạo và ý nghĩa  trong việc trồng Cây Gai xanh phục vụ dệt vải nhân văn sẽ nhận được sự ủng hộ của các cấp, ngành và cộng đồng, giúp cho người nông dân huyện Ba Vì  có cơ hội việc làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, tăng thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vữngHTX Nông nghiệp Phong Vân, huyện Ba Vì với sự sáng tạo và ý nghĩa trong việc trồng cây gai xanh phục vụ dệt vải nhận được sự ủng hộ của các cấp, ngành và cộng đồng, giúp cho người nông dân huyện Ba Vì có cơ hội làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững

T Thực hiện chuyển đổi số, Công ty cổ phần MISA là đơn vị đi đầu trong sản xuất sản phẩm phần mềm kế toán. Với sản phẩm MISA Money Keeper là app phần mềm ứng dụng làm mới sổ ghi chép chi tiêu cho cá nhân được cài đặt trên máy tính điện thoại, tiện lợi và dễ sử dụng.Thực hiện chuyển đổi số, Công ty cổ phần MISA là đơn vị đi đầu trong sản xuất sản phẩm phần mềm kế toán. Với sản phẩm MISA Money Keeper là app phần mềm ứng dụng làm mới sổ ghi chép chi tiêu cho cá nhân được cài đặt trên máy tính điện thoại, tiện lợi và dễ sử dụng. bà Đinh Thị Thủy - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa  ( người đầu tiên bên phải) giới thiệu một số sản phẩm công nghệ sáng tạo tại Ngày hội. 

3 năm qua có 700 dự án của phụ nữ và các nhóm, HTX tham gia các cuộc thi bình chọn ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của Trung ương, thành phố và quận huyện. Nhiều dự án của phụ nữ, trong đó có cả những phụ nữ yếu thế đã tự tin, thể hiện được tư duy sáng tạo, mạnh dạn tự tin tham gia dự thi. Gần 200 dự án tiêu biểu được Hội LHPN các cấp vinh danh tại ngày hội khởi nghiệp hàng năm, trong đó có 14 dự án đạt giải cao cấp Trung ương. Năm 2020, có 08 dự án của phụ nữ Hà Nội được bình chọn vào vòng cụm phía Bắc và vòng chung kết cấp Trung ương trong tổng số trên 60 dự án toàn quốc. 15 dự án được kết nối hỗ trợ vốn và thiết bị hiện thực hóa trong thực tiễn trị giá gần 1 tỷ đồng...

BàBà Lê Hoàng Diệp Thảo - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI (King Coffee) trao tặng thiết bị hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp trị giá 240 triệu đồng cho bà Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tiếp nhận.

Kết quả sau 3 năm thực hiện, Đề án đã khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội LHPN trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi thiết thực tới đời sống của phụ nữ và thực hiện mục tiêu khởi nghiệp chung của thành phố. Hoạt động của Đề án luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực của phụ nữ Thủ đô trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

BàBà  Đinh Thị Thủy - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa) trao tặng bộ phần mềm kế toán doanh nghiệp  trị giá 70 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội tiếp nhận.

Trong xu thế phát triển ngày càng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng cũng đang đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. HTX, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong đó có nữ làm chủ. Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như sau:

Một là, chủ động bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và chủ trương, mục tiêu phát triển khởi nghiệp của Thành phố Hà Nội, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 về định hướng phát triển kinh tế để xác định nội dung, giải pháp thực hiện Đề án phù hợp. Tiếp tục rà soát tổng hợp phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp để có kế hoạch giúp đỡ thiết thực, hiệu quả. 

Hai là đa dạng các hình thức tuyên truyền, khích lệ phụ nữ mạnh dạn nghiên cứu học tập, tự tin, chủ động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, phát triển thương mại điện tử.

Ba là nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình HTX, tổ, nhóm liên kết, CLB doanh nhân nữ tạo sự kết nối giữa các thành viên, các đơn vị hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bốn là mở rộng hợp tác kết nối với các sở, ban, ngành, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các ngân hàng, quỹ tín dụng, nhà đầu tư, các chuyên gia, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, chủ động khai thác các nguồn lực để thực hiện Đề án. 

Năm là phát huy vai trò của tổ chức Hội trong giám sát, đề xuất các giải pháp thiết thực hỗ trợ phụ nữ Thủ đô phát triển kinh tế, khởi nghiệp.

Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố  tin tưởng rằng dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đơn vị, các chuyên gia đồng hành hỗ trợ,  tinh thần tâm huyết, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong toàn thành phố, Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn tiếp theo sẽ được triển khai tích cực hơn và hiệu quả cao hơnLãnh đạo Hội LHPN Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố chụp ảnh lưu niệm với các đối tác, nhà tài trợ.

Tại Ngày hội, Hội LHPN Hà Nội đã biểu dương 10 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô năm 2020; Ký cam kết đồng hành hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2021 -2025 và trao tặng thiết bị, sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Tại Ngày hội, các đại biểu tham quan Triển lãm hình ảnh sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của Phụ nữ Thủ đô giai đoạn 1 (2018 - 2020); phụ nữ Thủ đô với chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ; tham quan một số gian hàng trưng bày và giới thiệu mua sắm sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Thủ đô; tham gia chương trình trải nhiệm sản phẩm, dịch vụ miễn phí vì sức khỏe cộng đồng

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công năm 2020:

Các đại biểuCác đại biểu tham quan triển lãm hình ảnh sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018-2020.

Các đại biểu tham quan triển lãm hình ảnh  sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018-2020Ngày hội "Phụ nữ Thủ đô Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" nhằm giới thiệu những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tham gia thực hiện các mục tiêu khởi nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Trong ngày hội còn diễn ra chương trình trải nghiệm dịch vụ cắt tóc, chăm sóc làm đẹp miễn phíTrong ngày hội còn diễn ra chương trình trải nghiệm dịch vụ cắt tóc, chăm sóc làm đẹp miễn phí

Bài và ảnh: THANH THANH

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Biểu dương 10 sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Thủ đô năm 2020 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô