"Hà Nội niềm tin và hy vọng", triển lãm ảnh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội

Hà Nội niềm tin và hy vọng là cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 50 của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội(10/1010 – 10/2020). Triển lãm sẽ khai mạc vào sáng thứ Sáu ngày 25/9 tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 2.500 ảnh dự thi của 400 tác giả. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm đã phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực, thể hiện sức sống mới đang sinh sôi và lan tỏa khắp mọi nơi ở Hà Nội.

Từ trong nhà ra xã hội, từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu cuộc sống người dân Hà Nội cũng đầy sôi động, mang dáng dấp của người Hà Nội thanh lịch. Bên cạnh đó là những công trình mới đẹp đẽ vươn tới những tầm cao mới. Các nhà nhiếp ảnh đã cố gắng đi sâu vào cuộc sống để có những khám phá và phát hiện mới.

Bức ảnh đoạt giải Nhất cuộc thi Bức ảnh đoạt giải Nhất cuộc thi "Hà Nội niềm tin và hy vọng" thuộc về tác giảNguyễn Tiến Dũng với tác phẩm "Chủ nhân tương lai"

Từ các bức ảnh dự thi, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 170 tác phẩm dự treo triển lãm. Tronng đó có 16 tác phẩm đoạt giải gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Dũng với tác phẩm "Chủ nhân tương lai".

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đánh giá, tình yêu Hà Nội của các nhà nhiếp ảnh đã truyền tải cho người xem thấy được một Hà Nội chan chứa niềm tin và hy vọng.

Theo anninhthudo.vn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội niềm tin và hy vọng", triển lãm ảnh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô