Người VinaPhone dũng cảm cứu hai em nhỏ bị rơi xuống sông

Chia sẻ

Hai em nhỏ tại huyện Xuân Trường, Nam Định đã bị rơi xuống sông trên đường đi học về. May mắn cả hai em đã được anhPhạm Quang Thiện nhân viên kinh doanh của VinaPhone kịp thời cứu sống.

Ông Nguyễn Trường Giang - Quyền TGĐ VinaPhone trao tặng giấy khen của TCT cho anh Phạm Quang ThiệnÔng Nguyễn Trường Giang - Quyền TGĐ VinaPhone trao tặng giấy khen của TCT cho anh Phạm Quang Thiện.

Trưa ngày 16/9, hai em nhỏ tại xóm 5, xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, Nam Định đang chở nhau bằng xe đạp trên đường đi học về, khi đi qua cầu không có lan can đã bất ngờ bị ngã xuống sông.

Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của các em, đúng lúc anh Thiện đi ngang qua đã nhanh chóng nhảy xuống sông, bơi về phía các em để cứu đuối. Nhờ hành động dứt khoát, kịp thời, cả hai em đều được đưa lên bờ an toàn, không gặp chấn thương.

Được biết, người đã nhanh chóng, không màng nguy hiểm để cứu 2 em nhỏ là anh Phạm Quang Thiện, nhân viên của Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định thuộc Tổng công ty VinaPhone. Anh Thiện kể lại, thời điểm đó anh đang cùng đồng nghiệptriển khai “Chương trình 153 ngày đêm” xuống địa bàn để gặp khách hàng. Khi nghe tiếng kêu cứu, anh không suy nghĩ nhiều mà chỉ theo phản xạ lao thẳng xuống sông. Lúc đưa được các cháu lên bờ, mọi dụng cụ làm việc, đồ dùng đều ướt sũng. “Nhưng điều quan trọng nhất là các cháu nhỏ an toàn.”, anh Thiện mỉm cười chia sẻ.

Sau khi biết được thông tin trên, ông Nguyễn Trường Giang - Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone và ông Hoàng Minh Cường – Chủ tịch Công đoàn VinaPhone đã xuống Nam Định để kịp thời động viên, khen thưởng anh Thiện cũng như Trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định: “Đây là một hành động vô cùng đáng quý. Đặc biệt trong bối cảnh mỗi cá nhân đều đang bận rộn với công việc, với những khó khăn vất vả của cuộc sống. Tôi mong rằng, sự dũng cảm của anh Thiện sẽ truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ý nghĩa tới hơn 10.000 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty, góp phần xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái”.

Ông Hoàng Minh Cường - Chủ tịch Công đoàn VinaPhone trao tặng giấy khen của Công đoàn VNPT cho anh Phạm Quang ThiệnÔng Hoàng Minh Cường - Chủ tịch Công đoàn VinaPhone trao tặng giấy khen của Công đoàn VNPT cho anh Phạm Quang Thiện

Trước đó, ngay trong sáng 17/9/2020, hành động dũng cảm của anh Thiện cũng được Lãnh đạo chuyên môn, công đoàn Viễn thông và TTKD VNPT Nam Định biểu dương. Trưởng đại diện VNPT tại địa bàn Nam Định khẳng định, hành động của anh Thiện diễn ra khi đang thực hiện “Chương trình 153 ngày đêm” của Tổng công ty, điều này càng tô đẹp thêm giá trị, ý nghĩa của phong trào thi đua này. Và dù trong bất kì hoàn cảnh nào, người VNPT luôn mang lại sự tin tưởng, bằng những việc làm chân thành, từ trái tim đến trái tim sẽ mang lại cảm xúc thật và đẹp nhất trong lòng khách hàng.

Chương trình 153 ngày đêm là Phong trào thi đua đặc biệt của Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone (đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT) trong việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Theo đó, mỗi nhân viên, đơn vị sẽ cùng nhau nỗ lực, hoàn thành từ 95% kế hoạch trở lên, tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.

  P. V

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Chiều 5/12, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Vũ Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12-2025. Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp đã báo cáo về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường trong dịp cuối năm 2025 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

(PNTĐ) - TS Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội thông tin về Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Thăng Long 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên mới-Hào khí Thăng Long-doanh nhân tiên phong” sẽ được tổ chức ngày 28/12/2025 tại Hà Nội.
“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.