Giả danh xin được việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 25/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Hồng (SN 1974, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là ông Đỗ Văn Hùng.

Cáo trạng truy tố, ông Đỗ Văn Hùng là hàng xóm láng giềng với ông Nguyễn Văn Chí. Nghe ông Chí nói có quen với Hồng là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay, có nhiều quan hệ quên biết có thể xin việc làm ại Hải quan cửa khẩu sân bay nên ông Hùng đã nhờ xin cho con gái là chị Đ.M.P.

Bị cáo tại TòaBị cáo tại Tòa

Khi ông Chí nhờ xin việc cho chị P., Hồng bảo đưa trước bộ hồ sơ để anh ta nhờ người xin, nếu được sẽ thông báo. Khoảng 1 tuần sau, Hồng nói với ông Chí anh ta có thể xin cho chị P. vào làm tại bộ phận check-in sân bay Nội Bài, chi phí là 400 triệu đồng, 1 tháng sau được đi làm. 

Thông quan ông Chí, Hồng yêu cầu bị hại phải đưa trước 50%, sau 3 tháng sẽ có quyết định đi làm.

Tin tưởng, ông Hùng đã đưa 200 triệu đồng cho ông Chí để đưa cho Hồng. Sau đó, ông Hùng yêu cầu ông Chí đưa mình gặp người trực tiếp xin việc cho chị P. để trao đổi. Ông Chí đã thực hiện theo yêu cầu trên.

Quá trình nói chuyện, ông Hùng tiếp tục nhờ Hồng xin cho chị Đ.P.N (con gái thứ 2) vào làm ở Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài. Hồng đồng ý và hứa hẹn sẽ xin được việc cho chị N., chi phí là 300 triệu đồng, cam kết trong tháng 5/2017 sẽ có quyết định tuyển dụng.

Sau đó, hai bên thỏa thuận ông Hùng sẽ trực tiếp đưa cho Hồng số tiền xin việc cho chị N. và số tiền xin việc còn lại cho chị P. mà không thông qua ông Chí. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Hồng đã không thực hiện được như cam kết mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Cơ quan chức năng xác định Hồng đã nhận tổng số 660 triệu đồng của ông Hùng. Với hành vi nêu trên, Hồng bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giả danh xin được việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô