Ý kiến bạn đọc:

Nỗi lo mất an toàn trên tuyến đường Cienco 5

Hơn một tháng nay, đèn điện trên tuyến đường Cienco 5 bị tắt, khiến cho người dân ở KĐT Thanh Hà và người qua lại trên trục đường này rất bức xúc, lo lắng về sự an toàn khi lưu thông vào buổi tối. Bởi đã có nhiều vụ chặn xe cướp, đua xe và tai nạn giao thông từng xảy ra.

Tuyến đường Cienco 5 qua khu đô thị Thanh Hà bị mất đèn đường gần cả tháng nay gây khó khăn cho người tham gia giao thôngTuyến đường Cienco 5 qua khu đô thị Thanh Hà bị mất đèn đường gần cả tháng nay gây khó khăn cho người tham gia giao thông

Tuyến đường Cienco 5 là đường trục phía Nam Hà Nội nối từ đường Phúc La - Văn Phú đi qua khu đô thị Thanh Hà chạy qua địa bàn các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên. Tổng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường có chiều dài 41,5km, diện tích đất khoảng 245,7ha, mặt cắt ngang 40m. Điểm đầu tiếp giáp với đường Phúc La - Văn Phú (Hà Đông), điểm cuối tiếp giao với đường Quốc lộ 1A. Tuyến đường này đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ vào tháng 5/2012, bắt đầu khởi công vào năm 2008 đến nay mới chỉ hoàn thành giai đoạn 1 với chiều dài 19,9km (từ Km00 - Km19+900) (điểm cuối đến địa phận xã Liên Châu, huyện Thanh Oai.

Tuyến đường này nhằm giảm tải cho tuyến đường Quốc lộ 21B từ Ba La đi Mỹ Đức. Từ khi có đường Cienco 5, anh Trần Văn Minh ở xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa đã thuận tiện hơn trong việc di chuyển hằng ngày chở hàng đi hơn 30km ra chợ Hạ Đình bán. “Con đường này giúp vợ chồng tôi đi lại nhanh hơn, không bị tắc đường như đường cũ và khi về buổi tối cũng yên tâm hơn với đèn đường sáng. Tuy nhiên, chừng 1 tháng nay đèn tắt, đường tối, lại có nhiều thông tin từng xảy ra vụ chặn xe máy để cướp nên tôi rất lo sợ, vừa đi vừa phải cảnh giác và phải cố gắng về sớm trước khi trời tối” - anh Minh chia sẻ.

Chị Kiều Hương bức xúc đưa lên nhóm Cộng đồng dân cư HH01, HH02, HH03 Thanh Hà Cienco 5 chia sẻ: “Đường về khu nhà mình mất điện cả tháng nay rồi, nếu kéo dài tình trạng này thì rất nguy hiểm. Hà Nội gì mà không bằng nông thôn”. Hương Trần chia sẻ “Mấy hôm nay em về muộn sợ quá! Tối qua vừa mưa vừa tắc đường, về khu đô thị nhà mình như vùng cao”. Nick name Thi Buong chia sẻ “Khu này đi về tối sợ lắm vì không có đèn đường. Xin có ngọn đèn cho người dân”.

Bà Phương Thị Tâm ở KĐT Thanh Hà cũng bày tỏ: “Hằng ngày tôi đi xe buýt làm thuê ở Đống Đa (cách chừng 10km), tối về xe dừng ở điểm, đi bộ qua đường trời tối, xe cộ đông không nhìn rõ. Tôi rất mong nhà nước sớm cho đèn sáng để người dân được yên tâm và an toàn hơn”.

Hằng ngày, trên tuyến đường Cienco 5 này có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lên tới hàng vạn lượt, đối tượng chủ yếu là dân cư sinh sống ở 23 tòa nhà cao tầng ở KĐT Thanh Hà và lượng người dân rất đông đi từ các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Thường Tín, Phú Xuyên. Đặc biệt là nhiều xe tải vận chuyển hàng hóa chạy về tối đêm. Vì vậy, việc hệ thống điện chiếu sáng bị cắt, đường tối khiến ai nấy đều tỏ ra bức xúc cùng với lo lắng về việc mất an toàn.

Đề nghị các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương sớm giải quyết để hệ thống chiếu sáng cho tuyến đường rộng, đẹp và đông đúc này sớm được chiếu sáng trở lại, trả lại sự an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Bài và ảnh: VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nỗi lo mất an toàn trên tuyến đường Cienco 5 tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô