Đưa 350 công dân Việt Nam từ Anh về nước an toàn

Chia sẻ

Trong hai ngày 02 và 03/10/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

 

Việt Nam tiếp tục chuyên chở các chuyến bay nhân đạo đưa công dân từ các quốc gia về nước nếu có nhu cầu.Việt Nam tiếp tục chuyên chở các chuyến bay nhân đạo đưa công dân từ các quốc gia về nước nếu có nhu cầu.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lí nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay; cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

 P.V

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 – 2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2025), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm Ngày hội “Phụ nữ Nói không với thực phẩm không an toàn”, Ngày hội “Phụ nữ Khỏe Đẹp & Tiêu dùng xanh” và Giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc”.
Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

(PNTĐ) - Bệnh viện Đa khoa Đống Đa được thành lập cách đây tròn 55 năm (20/10/1970-20/10/2025). Từ một bệnh xá hết sức nghèo nàn, cơ sở vật chất, quy mô khoa phòng, trình độ các y, bác sĩ còn rất khiêm tốn, trong những năm chiến tranh, Bệnh viện đã khắc phục vượt qua mọi gian khó để khám chữa bệnh, chăm sóc cho người bệnh và tích cực tham gia công tác cứu thương, khắc phục hậu quả chiến tranh. Sau ngày thống nhất đất nước, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng Bệnh viện đã phát triển thêm nhiều chuyên khoa, chuyên ngành, các kỹ thuật, phát triển các dự án hợp tác Quốc tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

(PNTĐ) - Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Văn Tích, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Tình, xã Ứng Hòa, chia sẻ: “Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Xuân Tình chúng tôi rất phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội sắp diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, mở ra những định hướng, quyết sách quan trọng cho sự phát triển toàn diện, bền vững của Thủ đô trong giai đoạn tới.”